làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả

Ngày cập nhập: 2019-05-11 10:12:47
Tác giả:

Ung thư gan là một căn bệnh hết sức nguy hiểm và nếu không điều trị sớm sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về các phương pháp điều trị ung thư gan hiện nay.

VÌ SAO ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN LẠI GẶP NHIỀU THÁCH THỨC

Các bác sĩ cho rằng: Hiện nay chữa bệnh ung thư gan gặp nhiều thách thức so với những loại ung thư khác. Vì gan của nhiều bệnh nhân đã bị thiệt hại do viêm gan kinh niên dẫn đến xơ gan hoặc suy nhược gan. Điều trị ung thư gan mà lại không chú ý đến tình trạng bấp bênh của bộ gan có thể khiến bệnh nhân chết sớm hơn.
 
Tại sao điều trị ung thư gan gặp nhiều khó khăn?
Điều trị ung thư gan gặp nhiều thách thức
 
Nhiều bệnh nhân có bộ gan yếu đến nỗi họ có nhiều nguy cơ chết vì thư gan hơn là chết vì có ung thư. Cho nên mỗi bệnh nhân, những lợi ích của các cách trị liệu phải được so sánh và cân bằng với nguy cơ thư gan và cách tình trạng ấy có thể ảnh hưởng đời sống của họ.
 
Phòng Khám đã thực hiện điều trị thành công nhiều ca ung thư gan với nhiều phương pháp khác nhau, và chúng tôi đang được đánh giá là trung tâm uy tín nhất chữa ung thư gan tại Hà Nội. Ngoài chữa bệnh ung thư gan thì phòng khám chúng tôi cũng chữa thành công các bệnh khác như gan nhiễm mỡ, viêm gan siêu vi, viêm gan B....

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN BẰNG GIẢI PHẪU

Lúc cục u vẫn còn nhỏ hoặc cho răng có thể cắt bỏ được, và tình trạng gan của bệnh nhân có đủ năng lực để trải qua cuộc phẫu thuật, thì điều trị ung thư gan bằng cách giải phẫu để cắt bỏ ung thư gan là cách hữu ích nhất để cho bệnh nhân sống lâu dài. Sự cải tiến trong ngành giải phẫu và cách điều khiển thuốc mê đã tăng tỷ lệ sống sót và hạ nguy cơ thiệt mạng trong thời gian giải phẫu xuống còn ít hơn 2-5% dưới sự điều trị của bác sĩ có kinh nghiệm, và đa số bệnh nhân có thể dời bệnh viện sau 5 ngày.
 
Tuy rằng cục u đã được cắt bỏ hoàn toàn, bệnh nhân vẫn có nguy cơ bị tái phát, và họ luôn luôn cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng, nhất là trong năm đầu tiên, lúc nguy cơ tái phát bệnh được cao nhất.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN NGOÀI GIẢI PHẪU

Những bệnh nhân nào không có đủ điều kiện để được cắt bỏ u vì lý do sức khỏe hoặc cơ thể, một số cách điều trị khác, tuy ít hiệu lực, đang được có sẵn hoặc đang được nghiên cứu để tìm cách kiềm chế căn bệnh lâu dài và với mục đích gìn giữ lối sống bình thường của bệnh nhân. Sự điều trị cho những bênh nhân này phải tùy theo tình trạng của bệnh nhân, tình trạng của gan, và mức phát triển của căn bệnh.

Hóa trị ung thư gan

Dùng hóa trị liệu là liệu pháp thông thường để điều trị ung thư gan nhưng có hiệu lực thấp thường không thể kéo dài đời sống cho bệnh nhân. Ung thư gan là u chứa đựng nhiều mạch máu thường được tiếp tế bởi những nhánh của đường động mạch trong gan. Tài năng của chuyên gia can thiệp bằng tia X để đi thông qua những đường mạch này vã đưa ông thuốc chính xác đến những nhánh này cung cấp cho chúng ta một cách để nhằm liệu pháp trực tiếp vào khối u.

Nút hóa chất động mạch điều trị ung thư gan

Cách điều trị dùng hóa chất điều trị ung thư gan để chấn động mạch hoặc đổi máu với nước biển trong tĩnh mạch (TACE hoặc TAC) của gan thường được dùng bởi chuyên gia can thiệp bằng tia X tại châu Á và đã được áp dụng bởi Phòng Mạch Gan Toàn Diện tại Stanford trong bốn năm qua để chữa trị một số bệnh nhân có vết tổn thương không thể cắt bỏ được.
Tuy rằng cách điều trị ung thư gan này chỉ dùng để điều trị dưới những điều kiện rất khó khăn và kỹ lưỡng để giảm nguy cơ tai hại những phần trong gan không có vết tổn thương, cách điều trị này không hợp với những bệnh nhân có dấu hiệu suy gan (chất đản bạch trong huyết thanh dưới 3gm/dL, chất sắc tố mật quá 1.5gm/dL, và có nước trong bụng gọi là cổ Trướng) và những bệnh nhân có tĩnh mạch cửa bị chặn lại. Những bệnh nhân có phản ứng tốt sẽ được điều trị mỗi 4 tháng nếu cần thiết cho đến lúc mức AFP trở lại bình thường hoặc đến lúc hết tìm thấy vết tổn thương. Cách điều trị này chỉ cần bệnh nhân ở lại bệnh viện qua đêm để theo dõi và thường có thể chịu đựng được nếu dùng cách nêu trên. Những cách điều trị lâu dài với TACE hoặc TAC có liên quan với sự kéo dài đời sống của bệnh nhân, và trong trường hợp khối u được kiểm soát kỹ lưỡng hoặc teo rút nhỏ lại, bệnh nhân có thể được giải phẫu cắt bỏ hoặc ghép gan.

Ghép gan

Ghép gan là một cách điều trị ung thư gan nếu không có thể áp dụng giải phẫu hoặc những cách khác để cắt bỏ bướu, dưới điều kiện là khối u còn nhỏ (dưới 5 cm hoặc ít hơn 4 vết thương tổn), nằm hoàn toàn trong gan, và không có xâm lấn vào mạch máu.
 
Cách điều trị ung thư gan bằng phương pháp ghép gan
Cách điều trị ung thư gan bằng phương pháp ghép gan
 
Một bản báo cáo về một cuộc nghiên cứu bới Trung Tâm Gan Á Châu tại Trường Đại Học Standford cho thấy rằng, những bệnh nhân nào có phản ứng tốt với TACE hoặc TAC cũng có tỷ lệ sống sót cao sau khi ghép gan. Các khối u lớn có nguy cơ cao để tái phát và bệnh nhân có thể chết sau khi ghép gan. Sau khi ghép gan, bệnh nhân phải được tiếp nhận huyết cầu miễn dịch viêm gan B (HBIG) hoặc lamivudine, hoặc cả hai, để ngăn ngừa sự lây nhiễm HBV trong gan mới. Điều trị ung thư gan vẫn là một vấn đề rất khó khăn và cần sự thấu hiểu trong rất nhiều ngành, gồm bệnh ung thư gan , cách chẩn đoán bằng tia X, giải phẫu, ghép bộ phận, và những căn bệnh liên quan với gan. Sự chẩn đoán những khối u nhỏ lúc còn sớm là cách hữu ích duy nhất để tăng thêm kết quả chữa bệnh ung thư gan.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)