làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đã nhiễm bệnh viêm gan A rồi thì có thể bị lại không?

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:12:18
Tác giả:
Viêm gan A là một trong những căn bệnh truyền nhiễm thường gặp ở nước ta. Đối với bệnh nhân viêm gan A, sau khi khỏi bệnh rồi cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể kháng lại virus đó.  Tuy nhiên có rất nhiều bệnh nhân vẫn không hiểu là liệu mình có bị mắc bệnh lại không khi đã từng bị nhiễm virus viêm gan A?

1. SẼ CÓ KHÁNG THỂ SAU KHI BỆNH NHÂN VIÊM GAN A KHỎI BỆNH

Viêm gan A có tái phát không

Trẻ nhỏ là đối tượng của bệnh viêm gan A

Sau khi lây nhiễm virus viêm gan A, cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể virus viêm gan A (anti-HAV) bao gồm kháng thể globulin miễn dịch G(IgG), globulin miễn dịch M(IgM), globulin miễn dịch A(IgA). Trong đó kháng thể IgG có thể duy trì được suốt đợi, có tác dụng miễn dịch bảo vệ, do đó nếu lại nhiễm virus viêm gan A sẽ không phát bệnh.
 
Nước ta hiện nay đa số người lớn có kháng thể anti-HAV do bị nhiễm thể ẩn (nhiễm virus viêm gan nhưng không có triệu chứng lâm sàng) hoặc cận lâm sàng, bệnh nhân đa số là trẻ em.
 
Nhưng sau khi bệnh nhân nhiễm virus viêm gan A rồi, chỉ có kháng thể đặc thù virus viêm gan A, kháng thể này chỉ có tác dụng miễn dịch với virus viêm gan A nhiễm lại mà không có bất cứ tác dụng miễn dịch virus nào với các loại virus viêm gan khác như viêm gan B, viêm gan C,… do đó, những người đã từng mắc virus viêm gan A vẫn có khả năng bị lây nhiễm các bệnh gan do virus khác.

2. TIÊM PHÒNG LÀ BIỆN PHÁP TỐT NHẤT ĐỂ PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM GAN VIRUS

Tiêm phòng là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa viêm gan do virus
Tiêm phòng là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa viêm gan do virus
 
Theo các bác sĩ, tiêm phòng vacxin là biện pháp tốt nhất để tạo ra kháng thể chống lại sự xâm nhập của virus viêm gan. Hiện nay đã có vacxin phòng ngừa virus viêm gan A và B, chưa có vacxin phòng ngừa viêm gan C nên theo sự khuyến cáo của các bác sĩ, chúng ta nên chủ động tiêm phòng đầy đủ các mũi vacxin để có thể bảo vệ tốt nhất cho mình và cho người thân khỏi nguy cơ mắc các loại virus viêm gan.
 
Ngoài ra, trong cuộc sống chúng ta cần chú ý đến các biện pháp ngăn ngừa các con đường lây truyền bệnh. Cần phải giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, thực hiện ăn chín, uống sôi để tránh nguy cơ nhiễm virus viêm gan A. Đối với virus viêm gan B, C thì cần phải chú ý đến các con đường truyền máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con vì đây là các con đường mà virus viêm gan B và C dễ lây nhiễm.
 
Càng nâng cao biện pháp phòng bệnh bao nhiêu thì nguy cơ mắc bệnh viêm gan do virus càng hạn chế bấy nhiêu. Đó là lời khuyên của các bác sĩ.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)