làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

3 đặc tính của virus viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:47:21
Tác giả:

Virus viêm gan B chính là thủ phạm gây nên cái chết cho hàng triệu người mỗi năm. Viêm gan siêu vi B là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh xơ gan và ung thư gan trên thế giới. Đây được coi là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Vậy đặc tính của virus viêm gan B và cách điều trị virus viêm gan b như thế nào?

3 ĐẶC TÍNH CỦA VIRUS VIÊM GAN B

 • Virus viêm gan B có lớp vỏ vững chắc

Virus viêm gan B được che chở bởi một lớp vỏ rất kiên cố, vì thế virus viêm gan B có thể tồn tại trong thiên nhiên từ năm này qua tháng nọ, mà không hề bị thay đổi, nó vẫn giữ được khả năng lây nhiễm.

Theo các nhà khoa học: Ngay cả trong những môi trường đông lạnh như -20 độ C, Virus viêm gan B có thể tiếp tục giữ trạng thái trong vòng 15 năm. Nếu nhiệt độ xuống -80 độ C, Virus viêm gan B vẫn sống được 2 năm.   Với nhiệt độ bình thường trong nhà Virus viêm gan B có thể sống được 6 tháng. Ngay cả khi bị phơi khô trong vòng 3 đến 4 tuần lễ, Virus viêm gan B vẫn giữ nguyên khả năng tàn phá tế bào gan khi xâm nhập vào cơ thể chúng ta.

 • Đặc tính tăng trưởng của virus viêm gan B và sáp nhập nhiễm thể
   

Gan là mục tiêu chính của Virus viêm gan B. Khi xâm nhập vào cơ thể, Virus viêm gan B sẽ đi thẳng vào từng tế bào của gan và sinh trưởng rất nhanh chóng gây nên bệnh viêm gan b.

Với đặc tính vi khuẩn hóa. Virus viêm gan B sẽ trưng dụng và điều khiển các tế bào gan một cách triệt để. Sau đó, Virus viêm gan B dần dần chiếm lấy chủ quyền và từ đó phát huy nhiều mệnh lệnh liên tục. Sự thay đổi sở hữu chủ này có thể gây ra nhiều hậu quả tai hại sau này. Không chỉ “xâm nhập gia cư” một cách bất hợp pháp, Virus viêm gan B còn có thể trà trộn với chất DNA của tế bào gan, và thay đổi đặc tính di truyền của “chủ nhà” một cách ngang nhiên. Sự sáp nhập nhiễm thể này được thấy rõ ràng nhất ở các tế bào ung thư gan gây ra từ bệnh viêm gan B kinh niên.

 • Cách tiêu diệt virus viêm gan B

Virus viêm gan B có thể bị tiêu diệt một cách dễ dàng nếu được đun sôi 100 độ C trong vòng 1 đến 5 phút, hoặc sát trùng bằng Glutaraldehyde, Chloroform hoặc formalin. Ngược lại, tia cực tím, chất ether cũng như alcohol không đủ mạnh để hủy hoại loại virus này.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

 • avatar

  Nhu Hiền


  Virus viem gan B

  Trả lời 0 Thích Bình luận