làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bà bầu có được uống nước cây chó đẻ không?

Ngày cập nhập: 2020-10-01 08:47:43
Tác giả:

BÀ BẦU CÓ ĐƯỢC UỐNG NƯỚC CÂY CHÓ ĐẺ KHÔNG?

Độc giả hỏi

Chào bác sĩ.

Em bị viêm gan B đã điều trị về chế độ ổn đinh, hiện em đang mang thai, em muốn hỏi bác sĩ là bà bầu có được uống nước cây chó đẻ không? Vì em có thói quen dùng cây chó đẻ sắc lấy nước uống. Cứ dùng 3 tháng em lại nghỉ 1 tháng vì sợ uống nhiều không tốt. Mỗi ngày em cũng không uống quá nhiều. Sắp tới em có ý định mang thai vì bệnh của em đã khá ổn định rồi, nhưng em muốn hỏi em có uống cây chó đẻ trong thời kỳ mang thai được không ạ? Mong sự hỗ trợ của các bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn. 

Em tên là Hoàng Hương, năm nay 32 tuổi ạ.

 

Bà bầu có được uống nước cây chó đẻ hay không?

Bà bầu có được uống nước cây chó đẻ hay không?

Bác sĩ trả lời

Chào bạn Hoàng Hương.

Như em đã biết cây chó đẻ có công dụng chính là giải độc mát gan, lợi tiểu và điều trị các bệnh về gan, ăn uống khó tiêu. Người ta không tìm thấy độc tính nào từ cây thuốc nam này, tuy nhiên nếu sử dụng nhiều thì có thể gây ra chứng chuột rút trong thời gian sử dụng. Nếu bị chuột rút thì chỉ cần giảm liều điều trị là hiện tượng này sẽ hết.

Cây chó đẻ được coi là an toàn, tuy nhiên có vị đắng và nhiều người lạm dụng cây thuốc này thì sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Về cơ bản dùng bất cứ loại thuốc gì, kể cả thuốc Tây hay thuốc Nam đều cần phải có sự hỗ trợ của bác sĩ. Hơn nữa, em có tiền sử mắc viêm gan B thì việc sử dụng cây chó đẻ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ mà em đang theo dõi bệnh nhé. Không nên sử dụng bừa bãi để tránh một số trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Việc uống cây chó đẻ thường là lưu truyền trong dân gian. Nếu em mang thai, em nên thông báo với bác sĩ là em mắc bệnh viêm gan B để bác sĩ theo dõi và tiêm huyết thanh đặc hiệu chống viêm gan B ngay trong phòng sinh. Và bé sinh ra cũng phải tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh ngay theo đúng lịch tiêu chuẩn.

Khi mang thai nên thông báo cho bác sĩ biết tình trạng  mắc viêm gan B của bạn

Khi mang thai nên thông báo cho bác sĩ biết tình trạng  mắc viêm gan B của bạn

Việc tiêm huyết thanh sau sinh giúp cho việc tạo kháng thể sớm cho bé. Gia đình nên lưu ý việc này nếu cần thêm thông tin xin liên hệ bác sĩ chuyên khoa. Thời gian này em nên thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, đồng thời luôn thăm khám sức khỏe định kỳ. Việc này sẽ giúp em đánh giá tình trạng bệnh một cách tốt nhất. 

Trong thời gian này em cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị là tình trạng bệnh hiện tại của em có thể uống cây chó đẻ không nhé. Cây chữa bệnh tốt nhưng uống thì cũng cần khoa học.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Chúc em nhiều sức khỏe.

Cây Thuốc Dân Gian chuyên cung cấp cây thuốc, dược liệu quý, các sản phẩm trà từ thiên nhiên, đặc sản Tây Bắc tại Việt Nam.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)