làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đau bụng kéo dài - cẩn thận ung thư gan

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:31:05
Tác giả:

Đau bụng kéo dài là một triệu chứng dễ gặp trong cuộc sống hằng ngày vì gần 80% các bệnh lý đường tiêu hóa có biểu hiện triệu chứng là đau bụng. Đau bụng rất đa dạng như: đau quặn thắt, đau nhói từng cơn, đau nhẹ kéo dài…Không phải lúc nào đau bụng cũng là biểu hiện của bệnh tiêu hóa mà còn là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm hơn nữa như ung thư gan.

Đau bụng kéo dài

Đau bụng kéo dài có thể là do ung thư gan

CẨN THẬN UNG THƯ GAN KHI ĐAU BỤNG KÉO DÀI

Khi đau bụng kéo dài thì nó thật sự nguy hiểm. Nhiều người sụt cân không có lí do, đi tiểu ra máu, sốt nhẹ kéo dài, hay bị tiêu chảy hoặc táo bón. Lúc này có thể biểu hiện của một số bệnh như viêm loét đường tiêu hóa đặc biệt nguy hiểm hơn là bệnh ung thư gan

Ung thư gan tiến triển từ viêm gan mãn dần dần chuyển sang xơ gan, giai đoạn phát triển mạnh và ung thư gan. Triệu chứng của ung thư gan không đặc hiệu. Những cơn đau bụng kéo dài và không tìm ra nguyên nhân là vấn đề than phiền thường gặp ở bệnh nhân, nhất là ở bệnh nhân nam 50-60 tuổi, đau 1/4 bụng trên phải, có khi sụt cân và sờ thấy u bụng.

Ung thư gan là một căn bệnh hết sức nguy hiểm. Đặc biệt ở những giai đoạn đầu mới mắc ung thư gan, người bệnh còn không thể cảm nhận được cơ thể có gì thay đổi bất thường. Có một số triệu chứng nhẹ cảnh báo ung thư gan tuy nhiên hầu hết mọi người đều không biết được đó là triệu chứng của ung thư gan mà nghĩ rằng đó chỉ là dấu hiệu của chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp như đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, sút cân nhẹ…Khi có triệu chứng  như đau bụng kéo dài thì bệnh thường đã ở giai đoạn nặng.

Ở giai đoạn trễ đa số bệnh nhân nhập viện vì đau bụng, khó thở, suy nhược, gan to, vàng da, cổ trướng... Diễn tiến tự nhiên của ung thư gan thường xấu, không điều trị kịp thời thì khoảng thời gian sống chỉ kéo dài được vài tháng. Khi bệnh nhân nhập viện với tình trạng xuất huyết nội do ung thư gan vỡ, sốt do ung thư gan  hoại tử, hôn mê gan là bệnh diễn biến rất nặng.

LÀM SAO TẤM SOÁT SỚM ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ GAN

Theo các chuyên gia y tế,việc nhận biết sớm các triệu chứng sớm ung thư gan là vô cùng khó khăn, do triệu chứng mờ nhạt và dễ nhầm lẫn. Vì vậy cần làm các xét nghiệm, kiểm tra ung thư gan định kỳ đặc biệt là nhóm những người có nhiều nguy cơ như người mắc viêm gan B, viêm gan C mãn tính, người nghiện rượu, người tiền sử mắc các bệnh về gan.

Đau bụng kéo dài không hiếm gặp ở bệnh nhân gan đặc biệt là bệnh nhân ung thư gan vì tình trạng này xuất hiện đồng nghĩa với việc chức năng gan của người bệnh đã bị ảnh hưởng không nhỏ. Ung thư gan là một căn bênh nguy hiểm là một trong những căn bệnh có nguy cơ tử vong cao. Vì vậy khi bạn cảm thấy cơ thể có một số biểu hiện lạ như ở trên thì nên đi khám xem bản thân có mắc bệnh nguy hiểm không để có thể điều trị kịp thời.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)