Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đậu đỏ - thực phẩm quý chữa bệnh gan

2018-11-10 03:34:14 Tác giả:

Đậu đỏ không chỉ là một loại thực phẩm mà còn là một trong nhiều vị thuốc chữa bệnh về gan hiệu quả – bệnh gan cũng có thể sử dụng đậu đỏ để điều trị bệnh mang lại hiệu quả nhất định và an toàn.

>>Xem thêm: Những thực phẩm người bệnh gan nên ăn
>>Xem thêm: Mắc bệnh gan nên tránh những thực phẩm nào?

Đậu đỏ

Đậu đỏ không chỉ là một loại thực phẩm mà còn là một trong nhiều vị thuốc chữa bệnh về gan hiệu quả

TÁC DỤNG CỦA ĐẬU ĐỎ VỚI NGƯỜI BỆNH GAN

Trong đậu đỏ có nhiều protein dưới dạng albumin, lipit (chất béo) có nhiều axit béo không no, có nhiều vitamin B1, B2 và các khoáng chất quý hiếm có hoạt chất sinh học cao, có tác dụng bồi bổ cơ thể nâng cao mức đề kháng…Trong Đông y, đậu đỏ còn được gọi là xích tiểu đậu là một vị thuốc trong Đông y có tác dụng bồi bổ cơ thể, dùng cho người hư nhược, mới ốm dậy, phụ nữ sau khi sinh nở.

   Dau do chua benh gan, thuc pham tot cho gan   

Người bệnh gan có thể sử dụng đậu đỏ để điều trị một số bệnh hoặc triệu chứng bệnh gan

Người bệnh khi mắc bệnh gan có thể sử dụng đậu đỏ để điều trị một số bệnh hoặc triệu chứng bệnh gan gây ra bằng một số phương thuốc như:

  • Chữa viêm gan cấp hoặc vàng da: Xích tiểu đậu 30g, táo tầu 30g, nhân hạt lạc 30g, đường cát lượng vừa đủ nấu nhừ lên, chia 3 lần ăn trong ngày.

  • Chữa xơ gan cổ trướng: Đậu đỏ 200g, cá chép 300g (1 con). Cá chép làm sạch, bỏ nội tạng, vo sạch đậu đỏ, cho nước nấu thành canh, đậu mềm là được. Ăn cá uống nước canh. Mỗi ngày hay cách ngày ăn 1 lần cho đến khi bệnh khỏi. Công hiệu lợi tiểu, chống phù thũng.

  • Chữa phù thũng, tiểu tiện không thông: Đậu đỏ 20g, hạt bo bo 30g, gạo 30g, đường vừa đủ. Cho đậu đỏ đã ngâm mềm vào nồi nấu sôi, hạ lửa chờ đậu mềm nhừ thì cho bo bo và gạo nấu tiếp đến nhừ cho đường vừa ngọt thành chè đậu đỏ, ngày ăn 2 lần trong nhiều ngày.

Ngoài việc dùng các thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan bên cạnh đó còn có một số phương pháp khác giúp chữa bệnh gan hiệu quả như liệu pháp truyền ngược tự thân,.. và một số thực phẩm khác như cây nhân trần. Việc áp dụng phương pháp chữa trị nào còn phụ thuộc nhiều vào các yêu tố khác nhưng tuyệt đối phải làm theo chỉ định của bác sĩ nhé.

>>Xem thêm: 5 thực phẩm bổ gan nên dùng hàng ngày
>>Xem thêm: Những thực phẩm gây bệnh gan

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật   tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)