làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đậu đỏ - thực phẩm quý chữa bệnh gan

Ngày cập nhập: 2019-03-13 09:55:53
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Đậu đỏ không chỉ là một loại thực phẩm mà còn là một trong nhiều vị thuốc chữa bệnh về gan hiệu quả – bệnh gan cũng có thể sử dụng đậu đỏ để điều trị bệnh mang lại hiệu quả nhất định và an toàn.

Đậu đỏ

Đậu đỏ không chỉ là một loại thực phẩm mà còn là một trong nhiều vị thuốc chữa bệnh về gan hiệu quả

TÁC DỤNG CỦA ĐẬU ĐỎ VỚI NGƯỜI BỆNH GAN

Trong đậu đỏ có nhiều protein dưới dạng albumin, lipit (chất béo) có nhiều axit béo không no, có nhiều vitamin B1, B2 và các khoáng chất quý hiếm có hoạt chất sinh học cao, có tác dụng bồi bổ cơ thể nâng cao mức đề kháng…Trong Đông y, đậu đỏ còn được gọi là xích tiểu đậu là một vị thuốc trong Đông y có tác dụng bồi bổ cơ thể, dùng cho người hư nhược, mới ốm dậy, phụ nữ sau khi sinh nở.

   Dau do chua benh gan, thuc pham tot cho gan   

Người bệnh gan có thể sử dụng đậu đỏ để điều trị một số bệnh hoặc triệu chứng bệnh gan

Người bệnh khi mắc bệnh gan có thể sử dụng đậu đỏ để điều trị một số bệnh hoặc triệu chứng bệnh gan gây ra bằng một số phương thuốc như:

  • Chữa viêm gan cấp hoặc vàng da: Xích tiểu đậu 30g, táo tầu 30g, nhân hạt lạc 30g, đường cát lượng vừa đủ nấu nhừ lên, chia 3 lần ăn trong ngày.

  • Chữa xơ gan cổ trướng: Đậu đỏ 200g, cá chép 300g (1 con). Cá chép làm sạch, bỏ nội tạng, vo sạch đậu đỏ, cho nước nấu thành canh, đậu mềm là được. Ăn cá uống nước canh. Mỗi ngày hay cách ngày ăn 1 lần cho đến khi bệnh khỏi. Công hiệu lợi tiểu, chống phù thũng.

  • Chữa phù thũng, tiểu tiện không thông: Đậu đỏ 20g, hạt bo bo 30g, gạo 30g, đường vừa đủ. Cho đậu đỏ đã ngâm mềm vào nồi nấu sôi, hạ lửa chờ đậu mềm nhừ thì cho bo bo và gạo nấu tiếp đến nhừ cho đường vừa ngọt thành chè đậu đỏ, ngày ăn 2 lần trong nhiều ngày.

Ngoài việc dùng các thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan bên cạnh đó còn có một số phương pháp khác giúp chữa bệnh gan hiệu quả như liệu pháp truyền ngược tự thân,.. và một số thực phẩm khác như cây nhân trần. Việc áp dụng phương pháp chữa trị nào còn phụ thuộc nhiều vào các yêu tố khác nhưng tuyệt đối phải làm theo chỉ định của bác sĩ nhé.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)