làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Dấu hiệu bệnh áp-xe gan

Ngày cập nhập: 2019-07-19 11:56:30
Tác giả:

Khi mắc phải bệnh lý nào đó về gan thì triệu chứng thường gặp nhất là đau tức vùng hạ sườn phải, tiêu biểu là bệnh áp-xe gan. Nguyên nhân gây áp-xe gan thường là do ký sinh trùng (mà thông thường là amíp), do vi trùng, ngoài ra cũng có thể do nhiễm nấm. Khi nhiễm bệnh thì phải có dấu hiệu để nhận biết, triệu chứng đau hạ sườn phải cảnh báo bệnh áp - xe gan nhé.

Nguyên nhân gây áp xe gan thường là do ký sinh trùng

Nguyên nhân gây áp xe gan thường là do ký sinh trùng

DẤU HIỆU CỦA BỆNH ÁP – XE GAN

Đau tức vùng hạ sườn phải

Đây là triệu chứng tiêu biểu nhất của bệnh áp-xe gan. Ký sinh trùng, vi trùng, nấm… xâm nhập và làm cho gan bị to ra. Người bệnh thấy đau bụng dữ dội, đau thường xuyên ở vùng hạ sườn bên phải, có khi đau khắp vùng bụng. Khi dấu hiệu đau tức hạ sườn phải xảy ra hãy đi kiểm tra ngay nhé. Triệu chứng này rất nguy hiểm nếu không kiểm tra kịp thời.

Sốt

Một vài bệnh nhân áp-xe gan thấy cơ thể bị sốt cao, rồi đột ngột hạ xuống sốt nhẹ nhưng kéo dài. Ngoài ra, ở một số trường họp còn có thể kèm theo khó thở do gan phình to chèn ép lên cơ hoành.

Mệt mỏi

Hầu hết bệnh nhân áp-xe gan đều thấy cơ thể mình mệt mỏi và khó chịu, ăn không ngon, buồn nôn.

Đau hạ sườn phải cảnh báo bệnh áp - xe gan

Đau tức vùng hạ sườn phải có thể cảnh báo bệnh Áp-xe gan

NGƯỜI BỆNH ÁP-XE GAN NÊN LÀM GÌ?

Nếu có các dấu hiệu bệnh áp-xe gan nêu trên và trước đó đã được chẩn đoán là bị viêm đại tràng mạn tính do amíp thì người bệnh nên đến cơ sở y tế để được khám và chẩn đoán kịp thời để việc điều trị hiệu quả. Áp-xe gan do vi trùng thì các biểu hiện cũng giống với áp xe gan do amíp, nhưng các xét nghiệm sẽ cho những kết quả khác nhau, từ đó có biện pháp điều trị khác nhau. Vì thế, theo khuyến cáo của các bác sĩ, người bệnh cần đến các cơ sở chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra và chẩn đoán bệnh chính xác nhất, từ đó có phác đồ điều trị phù hợp với người bệnh.

Để phòng ngừa bệnh áp-xe gan, chúng ta cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm. Chúng ta nên ăn chín, uống sôi, không nên ăn các món gỏi, món sống để tránh bị vi khuẩn, vi trùng xâm nhập. Nên đi khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm nhất, từ đó có phương án điều trị kịp thời và phù hợp nhất, tránh để bệnh tình quá nặng mà có biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Số điện thoại: 0985153292

Địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)