làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-01-08 08:15:49
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm, bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể mắc phải căn bệnh này nếu như người bệnh không nắm rõ được kiến thức về bệnh cũng như không có lối sống lành mạnh cân đối.  Dưới đây là các dâu hiệu cảnh báo bệnh viêm gan b người bệnh cần chú ý.

Viêm gan B có những triệu chứng gì?
Viêm gan B có những triệu chứng gì?

DẤU HIỆU CẢNH BÁO BỆNH VIÊM GAN B

Khi mắc bệnh, viêm gan B có thể chia làm nhiều loại: cấp, mãn hay thể kéo dài. Tuy mỗi dạng có những đặc trưng riêng, các triệu chứng viêm gan B có thể xuất hiện đồng loạt hoặc lẻ tẻ, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B có thể không cảm nhận được triệu chứng lâm sàng của bệnh, nhưng đều có chung một số triệu chứng bệnh viêm gan b như sau:

Sốt nhẹ.

Người mới bị viêm gan virus B cấp thường bị sốt nhẹ trong những ngày đầu của bệnh. Tuy nhiên, những người bị viêm virus B mạn tính cũng có thể sốt nhẹ nhưng bệnh nhân thường bị sốt thất thường vào chiều.

Người mệt mỏi, khó tiêu.

Bệnh nhân có cảm giác người rất mệt mỏi, không muốn ăn uống, không muốn đi lại. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân viêm gan virus B chỉ có duy nhất triệu chứng là mệt mỏi. Bệnh nhân có thể có rối loạn tiêu hoá, khi ăn vào cảm thấy khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát. Đặc biệt, với những trường hợp viêm gan B có ứ mật nặng thì phân bị bạc màu.

Mệt mỏi là triệu chứng thường thấy khi bị viêm gan B
Mệt mỏi là triệu chứng thường thấy khi bị viêm gan B

Bệnh nhân có nước tiểu vàng.

Có nhiều bệnh nhân bị viêm gan B không thể hiện những triệu chứng trên mà chỉ có 2 triệu chứng là mệt mỏi và đi tiểu vàng. 

Đau vùng gan.

Một số bệnh nhân có biểu hiện đau tức vùng gan

Vàng da

Triệu chứng vàng da cũng là triệu chứng điển hình của viêm gan B. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan B mà không hề bị vàng da. Lúc này, cần để ý tới các triệu chứng khác để nghĩ đến khả năng bị viêm gan B.

Khi có những triệu chứng trên, bệnh nhân cần đi khám và làm ngay các xét nghiệm. Nếu kết quả HBsAg (+) dương tính và men gan tăng thì khả năng chắc chắn là bị viêm gan do virus viêm gan B.

Với bệnh viêm gan siêu vi B, phát hiện càng sớm điều trị sẽ càng nhanh và hiệu quả càng cao cao. Nếu bệnh ủ lâu thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn và cũng có thể phát sinh nhiều biến chứng. Do đó, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B hoặc khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng bệnh bất thường thì người bệnh cần tiến hành khám bệnh sớm nhất có thể.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)