Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Dấu hiệu thận suy yếu

2018-11-11 12:12:04 Tác giả:

Khi bị suy yếu, các triệu chứng bệnh thận ban đầu thường không “ồn ào”. Do đó, nhiều người bệnh coi nhẹ, khi tình trạng bệnh xấu nhanh chóng thì đã ở giai đoạn cuối. Phó Giáo sư Trương Lộ Hà thuộc khoa Thận, bệnh viện số 1 Đại học Bắc Kinh đưa ra 5 tín hiệu cảnh báo thận yếu không nên chủ quan:

>> Xem thêm: Tập thể dục thế nào khi bị bệnh thận mãn tính?

>> Xem thêm: Dấu hiệu cảnh báo thận đang bị tổn thương

DẤU HIỆU THẬN SUY YẾU

Tiểu nhiều lần

Người bình thường mỗi ngày tiểu khoảng 1.000-2.000 ml. Lượng nước tiểu biến đổi nhiều hay ít đều có thể là biểu hiện của thận suy yếu. Đặc biệt, người khỏe mạnh đi tiểu đêm rất ít, nếu như đêm phải thức dậy nhiều lần “thăm” nhà vệ sinh mà trước khi đi ngủ uống không nhiều nước thì nên đi kiểm tra thận.

Đi tiểu nhiều lần là dấu hiệu của thận yếu

Đi tiểu nhiều lần là dấu hiệu của thận yếu

Nước tiểu có màu sắc lạ

Người khỏe mạnh, nước tiểu có màu vàng nhạt và trong. Nếu như uống nước ít thì lần đi tiểu đầu tiên vào sáng sớm, nước tiểu sẽ hơi sậm hơn trong ngày. Nếu màu sắc nước tiểu hơi hồng, hoặc có nhiều bọt thì cần theo dõi và đi khám.

Bị phù

Thận là cơ quan trao đổi nước của cơ thể, nếu thận không tốt, chắc chắn cơ thể sẽ bị tích nước. Một trong những dấu hiệu thận “trục trặc” là buổi sáng ngủ dậy mắt thường sưng hoặc chân, đùi bị phù.

Các triệu chứng đường tiêu hóa 

Chức năng thận suy giảm sẽ ảnh hưởng tới chức năng dạ dày, dẫn đến các dấu hiệu như không có cảm giác thèm ăn, thường buồn nôn hoặc nôn. Những triệu chứng này không chỉ là rối loạn tiêu hóa mà có thể là dấu hiệu thận suy yếu.

Nổi mẩn ngứa

Người mắc bệnh thận giai đoạn cuối do ure trong cơ thể không theo nước tiểu bài tiết ra ngoài nên sẽ phát tiết qua da và dẫn đến kích ứng da. Ngoài ra, những độc tố bị lắng lại trong cơ thể cũng dẫn đến bệnh thần kinh ngoại biên khiến cơ thể nổi mẩn ngứa.

>> Xem thêm:  Cẩm nang bảo vệ thận khỏe trong dịp tết

>> Xem thêm: 8 nguyên tắc vàng trong điều trị bệnh thận

Chú ý, các tín hiệu được liệt kê trên của bệnh thận, có một số xảy ra ngay chu kì đầu, cũng có trường hợp lại phát ở kì cuối của bệnh, do vậy, chỉ dựa vào những triệu chứng mà tự phán đoán tình trạng thận là chưa chính xác, nhất định phải đến bệnh viện kiểm tra kỹ lưỡng. Những người có nguy cơ mắc bệnh thận cao là người mắc chứng dị thường về lượng acid uric máu, người bị đái tháo đường, cao huyết áp và người cao tuổi

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)