làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đâu là nguyên nhân gây bệnh gan ở người trung niên?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:40:02
Tác giả:
Khi đã bước sang độ tuổi tứ tuần, các cơ quan chức năng trong cơ thể người dần dần bước vào thời kì suy giảm, đặc biệt là lá gan bởi nó đảm nhiệm rất nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể. Gan dễ tổn thương hơn những cơ quan khác. Chính vì vậy, những người trong độ tuổi này cần hết sức chú ý trong việc bảo vệ lá gan.  Vậy đâu là nguyên nhân gây bệnh gan ở người trung niên?

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH GAN Ở NGƯỜI TRUNG NIÊN 

Trong độ tuổi trung niên, một số những thói quen gây ảnh hưởng đến là gan mà chúng ta không ngờ đến. Đây có thể chính là nguyên nhân gây bệnh gan ở người trung niên có thể kể đến là:
  • Vận động quá sức

Những người ở độ tuổi trung niên đã nhận thức được tầm quan trọng của việc tập thể dục bên cạnh đó họ cũng đã có một chỗ đứng nhất định nên thường đầu tư khá cho việc tập thể dục để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng, ở độ tuổi này, chúng ta không nên vận động quá mạnh với các bài tập ở cường độ cao. Khi vận động, chúng ta cần phải cân nhắc giữa sức và lượng, tốt nhất là chọn một số môn thể thao nhẹ nhàng như bơi lội, chạy bộ, leo núi, đạp xe…
Đâu là nguyên nhân gây bệnh gan ở người trung niên
Chạy bộ là cách rèn luyện sức khỏe rất tốt
  • Tâm trạng căng thẳng kéo dài

Tuổi trung niên là độ tuổi mà con người đang ở vào thời kỳ nỗ lực trong công việc, cũng là một bước ngoặt lớn trong sức khỏe của chúng ta. Việc đối mặt với các áp lực từ muôn phía của cuộc sống là điều không thể tránh khỏi. Kèm theo nội tiết tổ thay đổi khiến tâm trạng dễ căng thẳng, bức bối khó chịu và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến lá gan. Bởi khi tâm trạng mệt mỏi căng thẳng, hệ miễn dịch sẽ suy giảm hơn và từ đó các virus hay các vấn đề ảnh hưởng khác cũng dễ dàng tấn công cơ thể. 
  • Mất ngủ, thức đêm

Điều tiết giấc ngủ tốt cũng khá quan trọng cho người trung tuổi khi chăm sóc lá gan. Nhiều người trung niên do thói quen ngày trẻ mà không thể đi ngủ sớm hoặc mất ngủ khiến sinh hoạt bình thường đảo lộn, thường thức khá muộn và thiếu ngủ kéo dài. Dù nguyên nhân do công việc khiến thỉnh thoảng họ thường phải thức đến 1 – 2 đêm là điều không thể tránh, nhưng nếu vẫn giữ thói quen thức đêm thì là điều đáng cảnh báo với sức khỏe. Đặc biệt đối với lá gan bởi thời điểm 1 đến 2 giờ đêm là thời gian mọi năng lượng cơ thể đều dồn cho gan hoạt động. 
 
Đâu là nguyên nhân gây bệnh gan ở người trung niên
Hạn chế thức đêm để bảo vệ gan
  • Nạp quá nhiều chất cồn

Bước vào độ tuổi này, các hoạt động xã giao trong công việc và cuộc sống bắt đầu gia tăng. Những bữa bia cũng bạn bè hay những buổi tiệc rượu làm ăn là điều không thể thiếu. Cứ cách vài ba ngày, thậm chí hàng này, người trung niên lại thử thách lá gan bằng việc nạp vào nó vô số chất cồn độc hại.  Đây chính là nguyên nhân khiến bệnh lý về gan càng dễ ghé thăm. 
 
Đối với một lá gan đang trong thời kì “sung sức” việc thải độc rượu hàng ngày đã là quá khó khăn nay với một lá gan đang dần thoái hóa với chức năng gan không còn tốt nữa thì việc uống rượu hàng ngày chính là con đường ngắn nhất dẫn đến hủy hoại lá gan. Nếu việc uống rượu hàng ngày là không thể tránh khỏi, chúng ta cần lưu ý rằng mỗi ngày chỉ nên nạp 20g cồn vào cơ thể tương đương với 2 lon bia là có thể không gây hại cho gan. Nhưng tốt nhất vẫn nên hạn chế đến mức thấp nhất chất cồn vào cơ thể. 
 
Theo các bác sĩ, những thói quen trên hoàn toàn gây hại đối với lá gan của mọi người, đặc biệt là những người đang bước vào tầm tuổi trung niên. Thói quen có thể chính là nguyên nhân gây bệnh gan ở người trung niên. Các chuyên gia cũng nhắc nhở mọi người hạn chế uống rượu, trước khi uống có thể ăn một ít canh hoặc hoa quả để giảm bớt tác hại của chất cồn đối với gan.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)