làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đau Vùng Gan Có Phải Là Biểu Hiện Bệnh Gan Đang Xấu Đi Không?

Ngày đăng: 19/05/2013 Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:31:40
Tác giả:
Khi người bệnh mắc bệnh gan nói chung thì các triệu chứng bệnh có thể rõ hoặc không, mỗi biểu hiện bệnh nặng nhẹ khác nhau như đau vùng gan, đau hạ sườn phải... còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh, tuy nhiên, đa phần người bệnh khi mắc bệnh gan khi xuất hiện tình trạng đau vùng gan thì có nghĩa là bệnh gan đã có diễn biến xấu đi nhiều. Vậy đau vùng gan có phải là biểu hiện bệnh gan đang xấu đi không?
 
Đau vùng gan

Đau vùng gan là biểu hiện bệnh gan có diễn biến xấu

ĐAU VÙNG GAN - BIỂU HIỆN BỆNH GAN GIAI ĐOẠN NẶNG

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho rằng đối với mỗi người bệnh mắc một bệnh lý nào đó thì bệnh đều có những đặc trưng riêng và đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan thì đau gan chính là triệu chứng đặc trưng nhất khi bệnh gan chuyển sang giai đoạn nặng.
 
Trong tất cả các triệu chứng bệnh gan,  đau vùng gan có tính chất khác biệt đặc thù, khi xuất hiện triệu chứng này đầu tiên phải nghĩ đến khả năng là do bệnh gan gây ra, nên loại trừ nhân tố ngoại thương.Thỉnh thoảng người bình thường cũng dễ xuất hiện hiện tượng khó chịu hay đau vùng gan tạm thời với tần suất tương đối ít.
 
Đau vùng gan

Đau vùng gan là biểu hiện bệnh gan giai đoạn nặng
 
Tại sao nói đau vùng gan là biểu hiện của bệnh gan giai đoạn nặng? Khó chịu và đau vùng gan thường có liên quan đến việc màng gan bị đè nén do gan sưng to, cùng với biến chuyển của bệnh tình thì việc gan sưng to thuyên giảm hoặc trầm trọng hơn, hay tính chất và mức độ đau gan cũng khác nhau. Ung thư gan thường có xu hướng nặng thêm, chủ yếu là do khối u gan ngày càng phát triển sau đó đè nén màng gan gây ra.
 
Đau gan thường xuất hiện vào các giai đoạn cuối của bệnh gan, vì thế nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan trong những năm đầu thì rất khó để có thể nhận biết được triệu chứng này của bệnh. Diễn biến bệnh gan thường phức tạp, khó lường trước, chính vì thế, người bệnh khi mắc bệnh gan cần được tiến hành điều trị bệnh từ sớm để phòng những ảnh hưởng xấu mà bệnh gây ra.
 
Điều trị bệnh gan nói chung người bệnh cần kết hợp nhiều biện pháp điều trị khác nhau, tuy nhiên, người bệnh khi mắc bệnh gan cần được điều trị bệnh sớm và áp dụng đúng phương pháp để điều trị nhằm khống chế bệnh có diễn biến bệnh xấu hơn để đạt hiệu quả điều trị bệnh như mong muốn.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

 • avatar

  Lê thanh tiện đ thoai 0969669831


  Bên sườn phai của tôi đôi lúc có cảm giác bị nhột hoặc đau dưới cạnh sườn phải xin cho biết bệnh gì ? Có kiểm tra gan b và c k quả âm tính

  Trả lời 0 Thích Bình luận