làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Để phát hiện viêm gan B cần làm những kiểm tra nào?

2018-11-08 02:24:49 Tác giả:

Viêm gan B là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh xơ gan và ung thư gan. Tuy nhiên việc phát hiện viêm gan B lại tương đối khó khăn nếu chỉ nhìn những biểu hiện bên ngoài. Do người mắc viêm gan B thường không có hoặc gần như không có biểu hiện. Để phát hiện viêm gan B cần làm những kiểm tra nào? Cùng xem bác sĩ giải đáp.

>> Xem thêm: Trước khi kết hôn có nên đi kiểm tra 5 hạng mục viêm gan B không? 

Để phát hiện viêm gan B cần làm những kiểm tra nào?

Viêm gan B thường không có biểu hiện gì cụ thể
 

ĐỂ PHÁT HIỆN VIÊM GAN B CẦN LÀM NHỮNG KIỂM TRA NÀO?

 Vì thế nếu bạn muốn phát hiện viêm gan chính xác có mắc bệnh hay không và tình trạng bệnh như thế nào cần làm những kiểm tra như sau:

  • Kiểm tra 5 hạng mục viêm gan B:

Các chuyên gia chỉ ra rằng năm hạng mục kiểm tra viêm gan B bao gồm: kháng nguyên bề mặt, kháng thể bề mặt, kháng nguyên e, kháng thể E, kháng thể lõi. Thông qua kiểm tra 5 hạng mục viêm gan B có thể phán đoán trước mắt cơ thể có bị nhiễm virus viêm gan B hay không và tình trạng cơ bản truyền nhiễm.

Thông qua kiểm tra chức năng gan có thể phán đoán được tình trạng tổn thương gan của người bệnh viêm gan B đại tam dương.

Nên xét nghiệm máu để phát hiện chính xác tình trạng mắc bệnh viêm gan B

Nên xét nghiệm máu để phát hiện chính xác tình trạng mắc bệnh viêm gan B

  • Kiểm tra HBV – DNA:

Kiểm tra HBV – DNA là chỉ tiêu để phán đoán số lượng nhân lên của virus trong cơ thể người, chỉ số càng cao thì chứng tỏ mức độ nhân lên của virus càng mạnh, tính truyền nhiễm cũng mạnh hơn, lúc này cần tiến hành điều trị kháng virus.

>> Xem thêm: Kiểm tra HBV-DNA định lượng chứng minh điều gì?

  • Siêu âm:

Siêu âm có thể quan sát sự thay đổi của gan, mật, tỳ, có lợi cho việc điều trị sớm các bệnh hữu cơ như xơ gan, ung thư gan…

Đó là những kiểm tra để phát hiện viêm gan B? Khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh hãy đến ngay cơ sở y tế để phát hiện sớm cũng như điều trị bệnh kịp thời nhé. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

>>> Mọi ý kiến cũng như các thắc mắc về bệnh gan, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các bác sĩ chuyên ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã giải đáp chi tiết, cụ thể và rõ ràng nhất.

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn)