làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ triệt để nhất

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:33:35
Tác giả:

Việc áp dụng không đúng các phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ, không đúng tình trạng bệnh hoặc người bệnh không kiên trì điều trị đều là nguyên nhân gây ra ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ. Bạn đọc chắc hẳn đã biết gan nhiễm mỡ là kết quả của sự tích tụ chất béo vào trong tế bào gan(> 5% trọng lượng gan). Thời gian gần đây các nhà khoa học đã chứng minh rằng một số bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ nếu không được chữa trị đúng cách, tế bào gan của họ sẽ từ từ bị hủy hoại gây ra viêm và chai gan. Vì vậy cần có phương pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ triệt để giúp bệnh tình không biến chuyển nặng hơn.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ TRIỆT ĐỂ LÀ PHƯỚNG PHÁP GÌ?

Gan nhiễm mỡ chính là hiện tượng mỡ xâm lấn tế bào gan từ đó chúng có thể gây ra viêm làm suy giảm chức năng gan và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, chính vì thế, bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ thường gây ra những tổn thương gan trong nhiều năm, có những triệu chứng bệnh khó nhận biết – đây cũng chính là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến biến chứng ở gan do gan nhiễm mỡ gây ra. Để điều trị gan nhiễm mỡ thì người bệnh cần phải xác định được những yếu tố hình thành mỡ trong gan và có biện pháp loại bỏ chúng một cách hiệu quả nhất. Dưới đây có thể là một trong nhiều phương pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ mà mọi người có thể áp dụng để điều trị dứt điểm bệnh lý này:

  • Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ đầu tiên là dựa trên những nguyên nhân gây bệnh.

Chúng ta cần phải thông qua chẩn đoán cận lâm sàng gan nhiễm mỡ nhằm có biện pháp kiểm soát bệnh đúng đắn nhất, các cụ xưa nay vẫn nói “ nhổ cỏ nên nhổ từ gốc” chính vì thế khi mà người bệnh loại bỏ được những nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ lắng tụ trong gan thì điều đó còn có thể giúp cho người bệnh ổn định được chức năng gan, giảm tổn thương gan.

Một số nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ và khiến gan nhiễm mỡ nặng hơn đó chính là: rượu bia, viêm gan virus, bệnh tiểu đường, béo phì nếu như không được kiểm soát tốt thì đây đều là yếu tố thuận lợi cho quá trình hình thành gan nhiễm mỡ.

Phương pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

  • Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc tây y.

Một số loại thuốc tây y điều trị gan nhiễm mỡ phù hợp với tình trạng bệnh của người bệnh như: các loại vitamin nhóm b, choline, các loại acid amin, actos, thuốc làm giảm cholesteron đều có tác dụng làm giảm tình trạng mỡ máu, điều chỉnh rối loạn mỡ máu được dùng cho cả những bệnh nhân gan nhiễm mỡ do rượu, bệnh nhân tiểu đường, gan nhiễm mỡ do béo phì hoặc việc người bệnh bị mất cân đối trong việc chuyển hóa các chất.

Thuốc tây y có chứa dược tính mạnh nên người bệnh không nên dùng thuốc tùy tiện mà cần phải dùng thuốc dưới sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể ngăn chặn được bệnh mà không làm tổn thương cho gan cũng như sức khỏe của người nhiễm bệnh. Không làm cho diễn biến bệnh gan nhiễm mỡ xấu đi. Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc tây cũng được các chuyên gia coi là biện pháp hiệu quả chữa trị bệnh lý này.

  • Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam là phương pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ triệt để.

Thuốc nam lành tính và an toàn với bệnh nhân gan nhiễm mỡ nhưng thường thì người bệnh phải dùng lâu mới có thể mang lại hiệu quả và bên cạnh đó phải dùng đúng vị thuốc mới có tác dụng. Thuốc nam thường được dùng như vị thuốc chính cho những bệnh nhân gan nhiễm mỡ thể nhẹ, nhưng nếu gan nhiễm mỡ chuyển sang giai đoạn nặng thì chúng còn có tác dụng hỗ trợ việc điều trị bằng thuốc tây y, giúp lợi gan, lợi tiểu, giải độc và tăng cường chức năng gan. Một số vị thuốc nam có tác dụng rất tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ như: ngũ vị tử, lá sen khô, diệp hạ châu, cỏ nhọ nồi, hồng hoa, bưởi non...

Mắc bệnh gan nhiễm mỡ dù là áp dụng phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ nào thì người bệnh cũng nên tuân thủ đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, chỉ có như thể mới mang lại hiệu quả tích cực cho quá trình điều trị gan nhiễm mỡ. Tích cực và kiên trì điều trị gan nhiễm mỡ đến cùng người bệnh sẽ không cần phải lo lắng về diễn biến bệnh cũng như những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho sức khỏe của người bệnh, từ đó đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt hơn. 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)