Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị bệnh gan như thế nào?

2018-11-12 08:23:54 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Gan là một trong những cơ quan vô cùng quan trọng của cơ thể thực hiện hơn 500 chức năng trong đó vô cùng quan trọng là chức năng giải độc. Tất cả các chất độc, thức ăn đều qua gan để đi vào cơ thể. Vì thế mà gan rất dễ bị tổn thương bởi các yếu tố này.

Điều trị bệnh gan hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn như chưa tìm được thuốc chữa triệt để bệnh viêm gan B, xơ gan, ung thư gan…Tuy nhiên nếu bệnh gan được phát hiện sớm thì bệnh nhân vẫn có thể có thêm nhiều hi vọng.

>> Xem thêm: Điều trị bệnh gan bằng ứng dụng công nghệ sinh học

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN

  • Điều trị bằng thuốc tây y

Thuốc tây y có tác dụng khá tốt với tình trạng viêm gan mãn tính, đặc biệt là viêm gan do virus. Sử dụng thuốc tây y giúp ức chế virus phát triển, sinh sôi gây tổn thương cho gan. Tuy nhiên, thuốc tây y có một nhược điểm là có khá nhiều tác dụng phụ với người bệnh, và nếu điều trị không đúng cách hoặc ngưng điều trị có thể dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc hay kháng thuốc, khiến quá trình điều trị gặp khó khăn hơn.

Điều trị bệnh gan bằng thuốc tây

Điều trị bệnh gan bằng thuốc tây

  • Sử dụng thực phẩm chức năng

Hiện nay có nhiều người bệnh gan nhầm tưởng rằng thực phẩm chức năng có thể dùng để điều trị bệnh gan. Trên thực tế những loại thực phẩm chức năng này chủ yếu có tác dụng hỗ trợ, phòng ngừa bệnh gan chứ không chữa được bệnh gan. Việc thiếu hiểu biết dẫn đến tình trạng dùng thực phẩm chức năng một cách mù quáng khiến cho tình trạng bệnh phát triển ngày càng nặng. Vì thế, người bệnh nên lưu ý khi dùng thực phẩm chức năng cần hỏi ý kiến bác sĩ, tránh sử dụng bừa bãi.

>> Xem thêm: Tế bào gốc điều trị bệnh gan không tác dụng phụ

  • Điều trị bằng thuốc đông y

Các vị thuốc Đông y như nhân trần, tảo spirulina, cây chó đẻ răng cưa… có hàm lượng chất chống oxy hoá có khả năng ức chế rất mạnh quá trình peroxide hoá ở gan. Phần lớn những vị nầy thường có vị đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, sát trùng, tiêu viêm, giải độc. Sử dụng thuốc đông y nhằm mục đích nâng cao sức miễn dịch và bảo vệ tế bào gan.

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị bệnh gan tốt nhất hiện nay

Phòng khám Đa khoa Kim Mã là phòng khám chuyên gan uy tín tại Hà Nội, chuyên khám và điều trị các bệnh lý gan mật hiệu quả. Người bệnh gan tuyệt đối không được tự ý chữa bệnh, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ điều trị bệnh gan phù hợp nhất với bệnh tình của mình. Mọi ý kiến thắc mắc về bệnh gan, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0985 153 292 để được giải đáp chi tiết.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)