làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị bệnh xơ gan giai đoạn đầu

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:46:27
Tác giả:

Điều trị xơ gan giai đoạn đầu chủ yếu chữa trị từ nguyên nhân gây ra bệnh: Thứ nhất phải kể đến do người bệnh uống nhiều rượu trong thời gian dài, thứ hai là do hậu quả nghiêm trọng của các bệnh gan mạn tính, sau đó là một số bệnh như gan nhiễm mỡ và tiểu đường. Điều trị bệnh xơ gan giai đoạn đầu gồm những cách nào thì cùng xem bài viết với chúng tôi.

Điều trị bệnh xơ gan giai đoạn đầu

Bác sĩ hỗ trợ về cách điều trị bệnh xơ gan giai đoạn đầu

ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN GIAI ĐOẠN ĐẦU

  • Cai rượu

Những người bị xơ gan do uống nhiều rượu cần phải cai rượu ngay lập tức. Nếu người bệnh khó cai được rượu, bác sĩ có thể đề nghị một chương trình cai rượu để làm sao người bệnh phải ngưng sử dụng rượu bằng bất cứ giá nào. Ngoài ra người bệnh cần loại bỏ các chất kích có hại cho gan như bia, thuốc lá, các chất có cồn và các chất kích thích.

  • Kiểm soát tốt bệnh viêm gan là cách điều trị xơ gan giai đoạn đầu

Xơ gan là hậu quả của bệnh viêm gan mạn tính, đặc biệt là viêm gan B và viêm gan C. Do đó, để kiểm soát tốt bệnh xơ gan cần ngăn chặn sự phát triển của các virus viêm gan, tránh để chuyển sang các bệnh gan mạn tính.

  • Kiểm soát trọng lượng, gan nhiễm mỡ các bệnh tiểu đường

Nếu xơ gan do gan nhiễm mỡ, tiểu đường thì người bệnh cần giảm cân, kiểm soát lượng đường, cholesterol trong máu. Duy trì cho mình một chế độ dinh dưỡng, ăn uống và tập luyện thể thao hợp lý để phục hồi chức năng gan.

Cai rượu để điều trị bệnh xơ gan giai đoạn đầu

Cai rượu để điều trị xơ gan

  • Dùng thuốc để kiểm soát các nguyên nhân khác và dấu hiệu gây xơ gan

Thuốc có thể làm chậm sự tiến triển của một số loại của bệnh xơ gan. Chẳng hạn như những người bị xơ gan mật tiên được chẩn đoán và điều trị sớm không bao giờ có thể gặp các triệu chứng.

  • Các thuốc khác có thể làm giảm các triệu chứng như mệt mỏi, chán nản, ngứa và đau

Bổ sung dinh dưỡng chúng ta có thể được quy định để chống lại suy dinh dưỡng liên quan đến xơ gan và ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)