làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phòng tránh và điều trị gan nhiễm mỡ

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:18:00
Tác giả:
Chất lượng sống càng cao thì số người mắc bệnh gan nhiễm mỡ càng tăng lên đáng kể. Vậy làm thế nào để phòng tránh và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ?

1. PHÒNG TRÁNH BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Các chuyên gia bệnh gan cho biết, gan nhiễm mỡ là sự trao đổi đường trong gan quá nhiều, gây nên tích mỡ. Thường thì sự phát sinh gan nhiễm mỡ là có liên quan với người béo, mỡ máu cao, huyết áp cao.

Bệnh gan nhiễm mỡ, Hình ảnh bệnh gan nhiễm mỡ
Bệnh gan nhiễm mỡ
Vì vậy, để phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ, những bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ nên tích cực thay đổi phương thức sống như sau:
  • Ăn uống điều độ: ăn ít đồ giàu mỡ, ít đường, ăn đồ giàu vitamin và protein.
  • Khống chế cân nặng để ngăn nguy cơ tích lượng mỡ thừa trong gan và toàn bộ cơ thể.
  • Chăm chỉ tập thể dục để giảm bớt calo, đánh tan lượng mỡ thừa và tăng cường sức đề kháng.

2. ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Làm thế nào để chữa bệnh gan nhiễm mỡ khỏi ,rất nhiều bệnh nhân phát hiện ra gan nhiễm mỡ thông qua kết quả siêu âm sức khỏe, rất nhiều bệnh nhân cho rằng đó là chuyện bình thường, không có gì là nghiêm trọng ,không có gì là nghiêm trọng, không tổn hại tới sức khỏe, nên lơ là việc điều trị, điều này là hoàn toàn sai lầm, người bệnh ngoài việc điều chỉnh hợp lý, phòng tránh bệnh một cách có hiệu quả, không nên tùy tiện dùng thuốc, tránh gây tổn hại cho gan.
Không nên tùy tiện dùng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ, Hình ảnh không nên tùy tiện dùng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ
Không nên tùy tiện dùng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ
Bệnh nhân gan nhiễm mỡ ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống còn phải đến bệnh viện chính quy kiểm tra định kỳ, hiểu biết toàn diện về bệnh tình, phối hợp tích cực với chuyên gia để tiến hành điều trị quy phạm, tránh bệnh tình xấu đi. Ngoài ra còn phải nhắc nhở bệnh nhân viêm gan B chú ý dự phòng hiệu quả vì virus viêm gan siêu vi gây tổn thương cho gan, dễ trở thành gan nhiễm mỡ suy giảm chức năng gan. Cần tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và điều trị viêm gan B một cách khoa học.

Bệnh gan nhiễm mỡ có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống và lối sống sinh hoạt của mỗi người, vì vậy để phòng tránh căn bệnh này chúng ta cần bắt tay vào việc điều chỉnh những thói quen sinh hoạt không đúng đắn, xây dựng lối sống lành mạnh để tránh xa bệnh tật. Những người đã mắc bệnh gan nhiễm mỡ không nên lo lắng quá mà chỉ cần kiên trì luyện tập, điều trị thì bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm và hồi phục.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)