làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị ung thư gan kéo dài sự sống

Ngày cập nhập: 2019-03-08 08:59:25
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Mục đích của việc điều trị ung thư gan chính là loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư. Nếu điều đó là không thể thì có thể tập trung vào để ngăn chặn các khối u phát triển và di căn. Ngoài ra ở những trường hợp ung thư gan giai đoạn cuối thì mục tiêu điều trị lúc này chỉ làm làm giảm các triệu chứng khó chịu mà bệnh gây ra, giúp cho người bệnh thoải mái và kéo dài thêm thời gian sống cho người bệnh.

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ GAN

Phương pháp điều trị ung thư gan hiện nay

Phương pháp điều trị ung thư gan hiện nay

Hiện nay điều trị bệnh ung thư gan nói riêng và các loại ung bướu nói chung có rất nhiều phương pháp, bao gồm cả cách điều trị hiện đại và truyền thống như:

Phẫu thuật cắt bỏ một phần lá gan

Trong những trường hợp nhất định, các bác sĩ có thể để nghị phẫu thuật cắt bỏ một phần lá gan bị tổn thương và các mô bao quanh khối u trong trường hợp chức năng gan vẫn hoạt động tốt và khối u nhỏ.

Phẫu thuật cấy ghép gan

Trong kỹ thuật cấy ghép gan, gan của người bị bệnh sẽ được thay thế bằng một gan khoẻ mạnh từ người hiến tặng. Phẫu phuật cấy ghép gan chỉ dành cho những trường hợp người mắc bệnh ung thư gan giai đoạn đầu. Và để thực hiện phương pháp chữa ung thư gan này không hề dễ bởi do tìm được người hiến tạng và phù hợp không hề dễ dàng.

Xạ trị ung thư gan

Phương pháp điều trị ung thư gan này sử dụng những chùm tia năng lượng cao để tiêu diết tế bào ung thư và thu nhỏ kích thước khối u. Trong khi điều trị, người bệnh sẽ được nằm trên bàn phẫu thuật và các bác sĩ điều chỉnh chùm tia ánh sáng tới điểm chĩnh xác nằm trên cơ thể.

Ngoài ra với nền y học hiện đại phát triển, còn có một số phương pháp chữa bệnh ung thư gan như sau:

Điều trị miễn dịch sinh học

Khi xuất hiện tế bào ung thư thì cơ thể đồng thời cũng sẽ xuất hiện các tế bào nhận diện ung thư tạo ra các đáp ứng miễn dịch đặc biệt sinh ra kháng thể thể dịch và kháng thể tế bào tấn công tế bào ung thư. Nhưng khi mất cân bằng về hệ miễn dịch thì tế bào ung thư sẽ phát triển mạnh lên. Liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư gan là phương pháp khôi phục sự cân bằng miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân, tái lập lại và tăng cường số lượng, chức năng các tế bào miễn dịch để tăng khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.

Can thiệp xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư gan

Ngoài phương pháp cắt bỏ và hóa xạ trị truyền thống, các phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu hiện đại đã ngày càng thành thục và phù hợp với người bệnh, dựa theo từng trường hợp bệnh lý ác tính khác nhau mà người bệnh có thể lựa chọn điều trị bằng các phương pháp xâm lấn tối thiểu như can thiệp hóa chất động mạch, cấy hạt phóng xạ, dao Nano, quang động lực, dao lạnh… Một trong những phương pháp có hiệu quả và thường được áp dụng nhất đối với ung thư gan chính là can thiệp hóa chất động mạch.

Cùng với sự hoàn thiện không ngừng của các phương pháp điều trị, sự phát triển vượt bậc của kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh cùng với sự vượt trội của các khái niệm lý luận điều trị tổng hợp, điều trị can thiệp xâm lấn tối thiểu hiện đang nắm giữ vai trò ngày một quan trọng trong điều trị khối u ác tính.

Đặc biệt phương pháp điều trị hạt phóng xạ đang có nhiều đặc điểm và ưu thế rõ ràng trong điều trị ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN

Điều trị ung thư gan gặp nhiều khó khăn

Điều trị ung thư gan gặp nhiều khó khăn

Những phương pháp điều trị bệnh ung thư  gan mà các bác sĩ vừa kể trên đã giúp cho hàng ngàn người bệnh ung thư gan có thể kéo dài thời gian sống, nhất là những người mắc bệnh ở thời kì sớm, tuy nhiên bên cạnh đó những phương pháp này cũng tồn tại nhiều hạn chế.

Điều trị ung thư gan gặp nhiều thách thức so với những loại ung thư khác vì ngoài căn bệnh, gan của nhiều bệnh nhân đã bị thiệt hại do viêm gan kinh niên gây đến xơ gan hoặc suy nhược gan. Điều trị cho bệnh ung thư gan mà lại không chú ý đến tình trạng bấp bênh của bộ gan có thể khiến bệnh nhân chết sớm hơn.

Nhiều bệnh nhân có bộ gan yếu đến nỗi họ có nhiều nguy cơ chết vì hư gan hơn là chết vì có ung thư. Cho nên mỗi bệnh nhân, những lợi ích của các cách trị liệu phải được so sánh và cân bằng với nguy cơ hư gan và cách tình trạng ấy có thể ảnh hưởng đời sống của họ.

Mọi biện pháp điều trị ung thư gan lúc này muốn đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn thì việc bệnh được phát hiện sớm là điều kiện cơ bản để giúp cho quá trình điều trị mau chóng đi tới con đường thành công. Do đó, thói quen theo dõi sức khỏe thường xuyên bằng cách đi khám định kỳ giữ vai trò vô cùng quan trọng, giúp phát hiện bệnh sớm và có biện pháp điều trị bệnh thích hợp.

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội luôn tuân thủ phương châm “khách hàng là thượng đế, lấy đức làm trọng” từ kĩ thuật y học cho đến tinh thần làm việc, phục vụ chân thành nhất. Thực hiện chiến lược phát triển danh hiệu phòng khám bệnh gan tốt nhất tại Hà Nội, cống hiến một phần sức lực cho xã hội, không ngừng hiện đại hóa để chất lượng điều trị càng an toàn và hiệu quả hơn. Quan điểm phục vụ càng được nhân tính hóa, phục vụ càng ưu trội ,từng giờ từng phút bảo vệ sức khỏe của mọi người nhằm góp một phần sức lực của bản thân để thúc đẩy và hòa nhịp xã hội. Để biết rõ hơn về bệnh ung thư gan và các bệnh gan khác, cũng như các phác đồ điều trị ung thư gan hoặc những thông tin liên quan cần giải đáp.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)