làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phòng ngừa viêm gan A tiêm vắc-xin là tốt nhất?

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:17:39
Tác giả:
Viêm gan A là một bệnh truyền nhiễm lây qua đường ăn uống. Tiêm vắc-xin viêm gan A là cách tốt nhất để phòng tránh căn bệnh này. Vì thế bệnh rất dễ lây từ người này sang người khác nếu không phòng tránh cẩn thận.

TẠI SAO PHẢI TIÊM VẮC-XIN VIÊM GAN A?

Phương pháp phòng chống truyền nhiễm của viêm gan A tốt nhất hiện nay là tiêm vắc-xin viêm gan A

Phương pháp phòng chống truyền nhiễm của viêm gan A tốt nhất hiện nay là tiêm vắc-xin viêm gan A

Chúng ta đều biết rằng viêm gan A được liệt vào danh sách viêm gan virus, có tính lây truyền mạnh, cho nên phương pháp phòng chống truyền nhiễm của viêm gan A tốt nhất hiện nay là tiêm vắc-xin viêm gan A. Viêm gan A có tính truyền nhiễm rất mạnh, hơn nữa còn lây truyền qua đường tiếp xúc gần gũi hang ngày, thông thường virus viêm gan A thông qua nguồn nước, thực phẩm, quan hệ tiếp xúc gần gũi trong đời sống hang ngày mà thâm nhập vào đường ruột. Từ đó viêm gan A rất dễ lây sang cho người khác, vì vậy chúng ta cần tích cực phòng tránh, mà biện pháp phòng tránh tốt nhất là tiêm vắc-xin viêm gan A.

TIÊM VẮC-XIN VIÊM GAN A KHI NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Trẻ em trên 1 tuổi và người trưởng thành đều có thể tiêm vắc-xin, trong đó trẻ em 1 tuổi tiêm vắc-xin là thích hợp nhất, người lớn không giới hạn tuổi tác. Tuy nhiên cần lưu ý những bệnh nhân đang mang trong mình bệnh truyền nhiễm cấp tính hoặc các bệnh nghiêm trọng khác, những người có thể trạng mẫn cảm, thiếu miễn dịch hoặc đang điều trị thuốc chống miến dịch, sốt, nhiệt độ cơ thể lớn hơn 37,5°C, phụ nữ có thai thì không nên tiêm vắc-xin viêm gan A.
 
     Trẻ em 1 tuổi tiêm vắc-xin viêm gan A là thích hợp nhất, người lớn không giới hạn tuổi tác     
Trẻ em 1 tuổi tiêm vắc-xin viêm gan A là thích hợp nhất, người lớn không giới hạn tuổi tác

VẮC-XIN VIÊM GAN A CẦN TIÊM BAO NHIÊU MŨI?

Vắc-xin viêm gan A có hai loại: vắc-xin diệt viêm gan A và vắc-xin giảm độc tố. Thông thường vắc-xin viêm gan A giảm độc tố chỉ cần tiêm 1 mũi nhưng vắc-xin diệt virus cần tiêm 2 lần, mỗi lần cách nhau nửa năm. Người bệnh có thể chọn 1 trong 2 loại vắc-xin trên, loại nào cũng có thể giảm sự xâm nhập của virus viêm gan A.
 
Chuyên gia khuyên để tránh bị nhiễm virus trong quá trình tiêm vắc-xin viêm gan A người bệnh nên đến các bệnh viện chuyên khoa để tiêm chủng. Mặt khác những người mắc bệnh viêm gan A khi phát hiện trong cơ thể có virus viêm gan A cần điều trị viêm gan sớm để tránh bệnh tình phát triển trầm trọng.
 
Bác sĩ Hà Nội là kênh thông tin bệnh gan mật uy tín tại Hà Nội. Số điện thoại liên hệ, đặt lịch khám: 0985153292 để khám chữa bệnh gan mật với các chuyên gia đầu ngành.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)