làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị viêm gan B, để sau này liệu có kịp?

Ngày cập nhập: 2019-01-17 03:42:21
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
“Đừng bao giờ nghĩ ‘Về sau vẫn còn kịp’ bởi sẽ có một ngày chúng ta biết được rằng có một số việc thật sự không thể kịp được nữa.” – Câu nói của một người đàn ông đang điều trị xơ gan khiến tôi thấy ám ảnh mãi tận sau này.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B – ĐỪNG BAO GIỜ NGHĨ ‘VỀ SAU CÒN KỊP’

  • Sau này liệu có còn kịp?

Năm 2001, khi kiểm tra sức khỏe để đi nước ngoài, ông K (Hà Tĩnh) phát hiện mình nhiễm virus viêm gan B nhưng do hồi đó ông còn trẻ, ăn uống vẫn được, vẫn béo tốt hồng hào và cũng một phần vì lí do kinh tế nên ông K quyết định không điều trị bệnh, nghĩ về sau có tiền thì điều trị vẫn kịp. Thời gian sau này, kinh tế có khá hơn nhưng ông cũng không thấy virus có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mình nên cũng ngại mà không muốn điều trị. 
 
Điều trị viêm gan B, để sau này liệu có kịp?
"Đừng bao giờ nghĩ ‘Về sau vẫn còn kịp’ bởi sẽ có một ngày
chúng ta biết được rằng có một số việc thật sự không thể kịp được nữa"
 
Cách đây 2 tháng, ông K thấy sức khỏe mình yếu đi hẳn, hay mệt mỏi hơn, ăn uống cũng chẳng còn ngon miệng như trước nữa; nghĩ là chứng rối loạn tiêu hóa nên ông đi kiếm tra và xin thuốc thì mới biết gan đã bị xơ hóa đến giai đoạn gần cuối do virus viêm gan B tàn phá. Đáng buồn hơn, con gái ông K chuẩn bị về nhà chồng vào tháng cuối tháng 10 tới đây cũng bị nhà trai tạm hoãn đám cưới khi biết được kết quả xét nghiệm của chị là dương tính với virus viêm gan B. 
 
“Có lẽ nếu không chủ quan mà điều trị viêm gan B từ sớm thì giờ này tôi đang chuẩn bị đám cưới cho nó rồi” Ông K quay sang nhìn người con gái đã khóc sưng cả mắt của mình mà thở dài. “Rồi đây còn ai dám cưới nó nữa, tôi không chỉ hại mình mà còn hại đến cả con mình nữa rồi”
 
  • Tính chất nghiêm trọng của bệnh viêm gan B 

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ở Việt Nam hiện nay số người nhiễm virus viêm gan B khá cao khoảng 10% đến 20% dân số. Trong đó, ước tính mỗi năm có 1 triệu người Việt Nam chết vì viêm gan B cũng như các biến chứng của căn bệnh này. 
 
Trong những năm gần đây, tỷ lệ người nhiễm virus viêm gan B tại Việt Nam tăng lên một cách nhanh chóng. Trong khu vực Thái Bình Dương, Việt Nam là nước có tỷ lệ người nhiễm viêm gan B cao thứ 2  chỉ sau Trung Quốc. Ước tính đến năm 2020, nước ta sẽ có khoảng 8 triệu người nhiễm virus này. Nguyên nhân của sự gia tăng đến mức báo động của virus viêm gan B được cho là bời người dân chưa có những hiểu biết đúng đắn trong phòng ngừa bệnh và điều trị bệnh. 
 
Điều trị viêm gan B, để sau này liệu có kịp?
Việt Nam có tỷ lệ mắc viêm gan B khá cao
  • Điều trị viêm gan B - Không thể để sau

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm do virus viêm gan B gây nên, bệnh hủy hoại lá gan của chúng ta một cách âm thầm. Với diễn biến chậm, các biến chứng sẽ xuất hiện sau nhiều năm nên nhiều bệnh nhân nghĩ rằng chưa cần vội vàng trong điều trị viêm gan B. 
 
Tuy nhiên, chính thái độ chủ quan cùng nhưng kiến thức không đầy đủ và đúng đắn của người dân trong điều trị và phòng tránh bệnh đã tạo cơ hội cho loại virus này lây lan nhanh chóng trong cộng đồng. Theo bác sĩ, viêm gan B nếu càng để lâu thì việc điều trị bệnh càng trở nên khó khăn hơn bởi lúc này gan đã bị tổn thương nhiều hơn. Chính vì thế, điều trị viêm gan B là việc làm không thể chậm trễ. 
 
Cộng đồng bác sĩ Hà Nội là cơ sở điều trị bệnh gan uy tín và chất lượng trên địa bàn Hà Nội. Với các thiết bị chẩn đoán và điều trị bệnh gan tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế cùng đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm có thể phân tích bệnh tình của từng bệnh nhân, qua đó đưa ra các phương án điều trị thích hợp nhất cho từng bệnh nhân để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)