làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cẩm nang điều trị viêm gan C không dùng thuốc

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:53:59
Tác giả:

Điều trị bệnh viêm gan C không dùng thuốc nhằm mục đích khống chế sự hoạt động của virus với việc ngăn những diễn biến của bệnh và ngăn chặn bệnh có thể tiển triển sang giai đoạn xơ gan hay nguy hiểm hơn là ung thư gan. Bởi khi ở những giai đoạn nặng, chữa trị viêm gan C trở nên vô cùng khó khăn. 

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C KHÔNG DÙNG THUỐC LÀ GÌ?


Hầu hết người bệnh điều trị viêm gan C mãn tính đều cần đến sự can thiệp của các loại thuốc nhằm ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan C và hạn chế gây ra những tổn thương nặng nề lên gan không đáng có. Việc điều trị bệnh viêm gan C không cần dùng thuốc là việc người bệnh kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động để nâng cao hiệu quả điều trị bằng thuốc. Bên cạnh đó, với những bệnh nhân điều trị viêm gan C cấp tính cũng không cần dùng đến thuốc điều trị.  Điều trị viêm gan C có thể kết hợp các biện pháp như:

  • Tiêm phòng viêm gan A và viêm gan B

Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C nhưng đồng thời cũng nhiễm cả virus viêm gan A và viêm gan B khiến cho lá gan của bệnh nhân nhanh bị phá hủy hơn. Do đó các bác sĩ chuyên khoa thường khuyến cáo người bệnh nên tiến hành tiêm phòng bệnh viêm gan A và viêm gan B nếu như chưa mắc bệnh một trong 3 loại virus trên.

  • Chế độ dinh dưỡng cân đối

Bệnh nhân có một chế độ ăn cân đối có nghĩa là bổ sung hợp lý các loại chất dinh dưỡng có lợi cho việc hồi phục các tổn thương của lá gan như chất xơ, vitamin và chất khoáng, chất đạm, dung nạp vừa phải các chất béo có lợi…. Hạn chế các món được sử dụng biện pháp chiên rán nhiều dầu mỡ.

Điều trị viêm gan C không dùng thuốc

Bệnh nhân cần có chế độ ăn uống hợp lý

  • Tránh xa rượu bia và thuốc lá

Đây là những thực phẩm có chứa nhiều các loại hóa chất độc hại có thể phá hủy cấu trúc của tế bào gan nhanh chóng, chính vì thế, những bệnh nhân đang trong liệu trình điều trị viêm gan C cần phải tiến hành từ bỏ rượu bia và thuốc lá để hạn chế những tổn thương cho gan.

  • Tránh xa căng thẳng và mệt mỏi

Tâm lý của người bệnh bao giờ cũng có những ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả chữa trị. Người bệnh luôn phải giữa thoải mái tư tưởng để hạn chế những diễn biến xấu của bệnh. Người điều trị viêm gan C có thể chọn cho mình bộ môn thể thao nhẹ nhàng để luyện tập vừa là cách để nâng cao sức khỏe lại vừa có thế tránh xa stress và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)