Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cẩm nang điều trị viêm gan C không dùng thuốc

2018-11-09 07:35:14 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Điều trị bệnh viêm gan C không dùng thuốc nhằm mục đích khống chế sự hoạt động của virus với việc ngăn những diễn biến của bệnh và ngăn chặn bệnh có thể tiển triển sang giai đoạn xơ gan hay nguy hiểm hơn là ung thư gan. Bởi khi ở những giai đoạn nặng, chữa trị viêm gan C trở nên vô cùng khó khăn. 

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan c mạn tính có được không?
>> Xem thêm: Điều trị viêm gan C ở đâu tốt?

 

Điều trị viêm gan C không dùng thuốc là gì?

Điều trị viêm gan C không dùng thuốc là gì?

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C KHÔNG DÙNG THUỐC LÀ GÌ?


Hầu hết người bệnh điều trị viêm gan C mãn tính đều cần đến sự can thiệp của các loại thuốc nhằm ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan C và hạn chế gây ra những tổn thương nặng nề lên gan không đáng có. Việc điều trị bệnh viêm gan C không cần dùng thuốc là việc người bệnh kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động để nâng cao hiệu quả điều trị bằng thuốc. Bên cạnh đó, với những bệnh nhân điều trị viêm gan C cấp tính cũng không cần dùng đến thuốc điều trị.  Điều trị viêm gan C có thể kết hợp các biện pháp như:

  • Tiêm phòng viêm gan A và viêm gan B

Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C nhưng đồng thời cũng nhiễm cả virus viêm gan A và viêm gan B khiến cho lá gan của bệnh nhân nhanh bị phá hủy hơn. Do đó các bác sĩ chuyên khoa thường khuyến cáo người bệnh nên tiến hành tiêm phòng bệnh viêm gan A và viêm gan B nếu như chưa mắc bệnh một trong 3 loại virus trên.

>> Xem thêm: Những yếu tố giúp nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan C

  • Chế độ dinh dưỡng cân đối

Bệnh nhân có một chế độ ăn cân đối có nghĩa là bổ sung hợp lý các loại chất dinh dưỡng có lợi cho việc hồi phục các tổn thương của lá gan như chất xơ, vitamin và chất khoáng, chất đạm, dung nạp vừa phải các chất béo có lợi…. Hạn chế các món được sử dụng biện pháp chiên rán nhiều dầu mỡ.

Điều trị viêm gan C không dùng thuốc

Bệnh nhân cần có chế độ ăn uống hợp lý

  • Tránh xa rượu bia và thuốc lá

Đây là những thực phẩm có chứa nhiều các loại hóa chất độc hại có thể phá hủy cấu trúc của tế bào gan nhanh chóng, chính vì thế, những bệnh nhân đang trong liệu trình điều trị viêm gan C cần phải tiến hành từ bỏ rượu bia và thuốc lá để hạn chế những tổn thương cho gan.

  • Tránh xa căng thẳng và mệt mỏi

Tâm lý của người bệnh bao giờ cũng có những ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả chữa trị. Người bệnh luôn phải giữa thoải mái tư tưởng để hạn chế những diễn biến xấu của bệnh. Người điều trị viêm gan C có thể chọn cho mình bộ môn thể thao nhẹ nhàng để luyện tập vừa là cách để nâng cao sức khỏe lại vừa có thế tránh xa stress và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

>> Xem thêm: Tác dụng của việc tập thể dục với bệnh viêm gan

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)