làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao viêm gan C khó điều trị?

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:53:50
Tác giả:

Có khoảng 200 triệu người nhiễm virus viêm gan C trên thế giới và mỗi năm có thêm 3 – 4 triệu người mắc mới. Tuy viêm gan C là một bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn, nhưng có tới 50 – 80% trường hợp trở thành mãn tính và 50 – 70% các trường hợp ung thư gan là có sự liên quan tới virus viêm gan C. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lý do vì sao viêm gan C khó điều trị?

VÌ SAO VIÊM GAN C KHÓ ĐIỀU TRỊ?

Có khoảng 60% trường hợp nhiễm viêm gan C không có triệu chứng, 39% cảm thấy mệt (giống như cảm cúm, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn, có thể đau khớp, đau bụng nhẹ), ít khi có triệu chứng vàng da, nước tiểu sậm màu, chỉ 1% có các triệu chứng nặng.

Trong tổng số trường hợp nhiễm viêm gan C có khoảng 15% tự hồi phục, 85% chuyển qua thể mãn tính. Thể mãn tính thường âm thầm kéo dài hàng chục năm và chỉ phát hiện được khi đã có diễn biến nghiêm trọng (xơ gan, cổ trướng, giãn tĩnh mạch thực quản, xuất huyết…). Trong số 85% trường hợp chuyển qua viêm gan C mãn tính thì có 20% trường hợp biến chứng thành xơ gan và có 3% trong số xơ gan bị mắc ung thư gan.

Do viêm gan C có nhiểu kiểu gen khác nhau, khả năng đáp ứng thuốc điều trị của các quần thể dân cư cũng khác nhau nên hiệu quả điều trị viêm gan C khá dao động. Vì thế, nhiều người bệnh thấy kết quả điều trị dao động, hơn nữa chi phí điều trị lại cao nên có người bỏ dở điều trị, thậm chí không muốn điều trị.

   Điều trị viêm gan C là một quá trình khó khăn

Điều trị viêm gan C là một quá trình khó khăn

VIÊM GAN C CẦN ĐIỀU TRỊ SỚM

Điều trị viêm gan C sớm là cách tốt nhất để nâng cao hiệu quả điều trị cũng như rút ngắn thời gian điều trị. Vì ở những giai đoạn đầu, virus viêm gan C chưa sinh sôi mạnh mẽ, chưa tạo ra những tổn thương quá lớn ở gan, và hơn hết là chưa xảy ra biến chứng sang xơ gan hoặc ung thư gan. Một khi đã có những biến chứng này, thì việc điều trị trở nên vô cùng khó khăn, thậm chí chỉ có thể duy trì sự sống cho bệnh nhân. Chính vì thế, các bác sĩ khuyên rằng, bệnh nhân viêm gan C cần theo dõi sát sao bệnh tình của mình, điều trị sớm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)