làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị xơ gan cổ trướng bằng đông y hiệu quả như thế nào

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:44:15
Tác giả:

Phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng bằng Đông y hiệu quả như thế nào - đây là điều mà bệnh nhân rất muốn biết.

Bệnh xơ gan cổ trướng thường là do biến chứng từ những bệnh về gan khác không được điều trị đúng đắn mà thành. Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan trước khi bị chuyển sang ung thư gan, là khi gan bị xơ mất đi khả năng trao đổi chất,làm cho nước tích lại,lượng nước lớn làm ảnh hưởng đến chức năng bôi trơn các cơ quan,làm cho bụng căng như quả bóng;đem lại mối nguy hiểm và sự bất tiện lớn cho bệnh trong cuộc sống. Vì thế, việc người bệnh xơ gan cổ trướng cần được tiến hành điều trị sớm và rất cần thiết.

Thuốc đông y có tính ôn hòa, tác dụng phụ không lớn, rất nhiều bệnh nhân đều lựa chọn phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng bằng Đông y. Tuy nhiên, các bác sĩ đã chỉ ra rằng thuốc đông y chỉ có tác dụng trong 1 thời gian ngắn nhưng lại không thể điều trị hoàn toàn xơ gan cổ trướng. Chính vì vậy, ngoài việc điều trị xơ gan cổ trướng bằng Đông y thì người bệnh nên áp dụng các phương pháp khoa học để điều trị.

Điều trị xơ gan cổ trướng bằng Đông y

Phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng bằng Đông y

XƠ GAN CỔ TRƯỚNG NGUY HIỂM KHÔNG?

Xơ gan cổ trướng là xơ gan sau khi gan của bệnh nhân đã mất đi chức năng trao đổi chất, tạo thành sự phù nước, gây ra các bất tiện lớn và rất nguy hiêm cho bệnh nhân.

Xơ gan cổ trướng nếu không sớm điều trị sẽ dẫn đến các biến chứng như bệnh về não do gan, tỉ lệ tử vong cao. Do đó  xơ gan cổ trướng cần sớm được điều trị.

ĐIỀU TRỊ XƠ GAN CỔ TRƯỚNG BẰNG ĐÔNG Y CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Điều trị xơ gan cổ trướng bằng đông y có hiệu quả nhất định, nhưng cũng không đơn giản, đòi hỏi sự kiên trì và nghị lực ở người bệnh.

 Bác sĩ tư vấn cách điều trị xơ gan cổ trướng bằng Đông y

Điều trị xơ gan cổ trướng bằng Đông y cần thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ 

Mặc dù thuốc đông y có tác dụng khống chế bệnh biến,giảm tốc độ nước phát sinh, nhưng không có khả năng xử lý lượng nước đã tồn tại. Nếu dùng thuốc một cách mù quáng rất có khả năng sẽ tạo thêm gánh nặng cho gan, làm cho bệnh tình xấu đi.

Ngoài ra thuốc đông y có thành phần phức tạp, nếu sử dụng thuốc không thích hợp, có thể mang lại nguy hiểm cho gan, đặc biệt là thuốc đông y có rất nhiều thảo dược gây tổn thương gan, làm cho gan tổn hại nghiêm trọng. Thậm chí mức độ tổn hại do thuốc gây ra còn nghiêm trọng hơn so với virut gây ra. Vì vậy sử dụng thuốc đông y điều trị xơ gan cổ chướng nhất định phải cẩn thận. Đặc biệt là thuốc dân gian bốc sẵn, thuốc bốc theo đơn, thuốc cổ bí truyền, thuốc thành phần không rõ ràng. Bệnh nhân mà sử dụng nhất định sẽ nguy hiểm tới tính mạng vì thế bệnh nhân nên căn cứ vào tình trạnh bệnh cụ thể của bản thân mà tiến hành điều trị khoa học.

Do đó trước khi áp dụng phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng bằng Đông y thì người bệnh phải hỏi ý kiến bác sĩ, bệnh nhân tự ý sử dụng rất nguy hiểm, bệnh nhân nên căn cứ vào bênh tình cụ thể mà tiến hành điều trị khoa học.

ĐIỀU TRỊ XƠ GAN CỔ TRƯỚNG BẰNG ĐÔNG Y

Xơ gan cổ trướng rất nguy hiểm vì bệnh có thể dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh, do đó, việc điều trị bệnh để phòng ngừa những ảnh hưởng xấu của bệnh cần được thực hiện một cách thân trọng. Điều trị xơ gan cổ trướng bằng đông y cũng là một biện pháp điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao, dưới đây là các bài thuốc điều trị xơ gan cổ trướng thường được áp dụng:
  • Phật thủ 10g, thương lục 10g, gan lợn 120g, dầu sơn tra vừa đủ dùng. Nghiền nhỏ phật thủ và thương lục, sau xào gan lợn thái miếng với dầu sơn tra. Mỗi ngày sử dụng 1 thang, lấy gan lợn xào chấm với bột phật thủ, thương lục ăn, ngày ăn 2 lần.
  • Vỏ quả lê 15g, vỏ táo tây 15g, ngó sen tươi 100g. Sắc kỹ lấy nước. Ngày uống 1 thang, chia 2-3 lần trong ngày.
  • Diệp hạ châu đắng sao khô 100 g sắc nước 3 lần. Trộn chung nước sắc, thêm 150 g đường đun sôi cho tan, chia nhiều lần uống trong ngày (thuốc rất đắng), liệu trình 30 – 40 ngày. Khẩu phần hằng ngày phải hạn chế muối, tăng đạm (thịt, cá, trứng, đậu phụ).

  Các bài thuốc trên chỉ mang tính tham khảo, để có thể điều trị hiệu quả nhất, người bệnh vẫn nên gặp bác sỹ chuyên khoa. Hiện nay Cộng đồng bác sĩ Hà Nội đang trên đà phát triển, chúng tôi không ngừng giao lưu học hỏi về kĩ thuật với nước ngoài, hợp tác với các bệnh viện đầu ngành chuyên khoa gan trong và ngoài nước, với những trang thiết bị chẩn đoán và điều trị tân tiến điều trị viêm gan B, gan xơ hóa, gan nhiễm mỡ, bệnh gan do rượu, viêm gan do thuốc, xơ gan cổ trướng, ung thư gan, đạt được nhiều thành tựu.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)