Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam như thế nào?

2018-10-29 07:31:42 Phòng Khám Đa Khoa Kim Mã

Xơ gan cổ trướng là một biến chứng nguy hiểm của xơ gan. Xơ gan nếu không được điều trị sớm có thể diễn tiến sang xơ gan cổ trướng, lúc này, việc điều trị vô cùng khó khăn. Vậy điều trị xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam như thế nào? Người bệnh trong quá trình điều trị có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng.

ĐIỀU TRỊ  XƠ GAN CỔ TRƯỚNG BẰNG THUỐC NAM 
 

Theo các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan nếu như không được điều trị sớm hoặc người bệnh có lối sống không lành mạnh rất dễ dẫn đến xơ gan cổ trướng gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh. Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cổ trướng có thể gặp phải các triệu chứng xơ gan như: vàng mắt, vàng da, đau tức hạ sườn phải, chướng bụng, phù nề…

 

Thuốc nam điều trị xơ gan cổ trướng

Điều trị xơ gan cổ trướng có nhiều phương pháp khác nhau, đông y là một trong nhiều phương pháp được bệnh nhân xơ gan cổ trướng thường áp dụng và cũng mang lại hiệu quả điều trị cao, khắc phục được tình trạng bệnh và giảm triệu chứng đau đớn mà người bệnh mắc phải. Dưới đây là hai bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan cổ trướng mà người bệnh có thể áp dụng:

  • Bài thuốc 1:

70g rễ cỏ tranh khô (tươi 210g), 3 vỏ quả cau (đại phúc bì), 30g hạt mã đề (xa tiền tử), 50g đậu đen sao vàng. Cho 1 lít nước vào sắc đến khi còn 300ml thì bắc xuống, chia làm 2 lần uống trong ngày.

  • Bài thuốc 2:

Nếu đã sử dụng 1 – 2 thang bài thuốc 1 mà bệnh nhân vẫn khó thở, bụng vẫn trướng nước thì uống tiếp bài 2.

100g lá nhót tươi + lá cây cà phê, 100g chè tươi. Sắc cùng 600ml nước đến khi còn 200ml, uống hết một lần khi nước còn ấm. Sau khi uống thuốc từ 1-2 giờ, bệnh nhân đi tiểu 7-8 lần/ngày (lượng nước tiểu từ 8-9 lít).
 

>> Xem thêm: Điều trị xơ gan cổ trướng bằng thuốc đông y hiệu quả như thế nào
 

Xơ gan cổ trướng là một trong tứ chứng nan y, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cổ trướng rất khó điều trị và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được tiến hành điều trị sớm và khoa học. Điều trị xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam có tác dụng vào mỗi trường hợp mắc bệnh khác nhau. Khi sử dụng chữa xơ gan cổ trướng phải theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.
 

Phòng khám Gan Kim Mã là phòng khám chuyên gan uy tín tại Hà Nội, chuyên khám và điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh gan tuyệt đối không được tự ý chữa bệnh, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình của mình. Mọi ý kiến thắc mắc về bệnh gan, vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

>> Xem thêm: Điều trị xơ gan cổ trướng bằng gừng gió

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)