làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Định lượng virus viêm gan B bao nhiêu là cao?

Ngày đăng: 2013-04-19 Ngày cập nhập: 2019-05-11 03:15:54
Tác giả:

Định lượng virus viêm gan B là một xét nghiệm không thể thiếu khi chẩn đoán và đánh giá hiệu quả điều trị viêm gan B, tuy nhiên còn có nhiều người mắc bệnh viêm gan B chưa biết đến xét nghiệm này, ý nghĩa của định lượng viêm gan B là gì? chỉ số này bao nhiêu là cao? bao nhiêu là nguy hiểm đến gan nhất là những người mới mắc bệnh viêm gan B thì những vấn đề xét nghiệm bệnh lại càng khiến cho người bệnh hoang mang. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu về xét nghiệm này để giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn.

SỐ LƯỢNG VIRUS VIÊM GAN B BAO NHIÊU LÀ CAO?

Chào các bác sĩ, cháu được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B, thời gian đầu tôi hoàn toàn không có triệu chứng gì, xét nghiệm viêm gan B thấy HBV-DNA 10 mũ 3 copies/ ml máu, tuy nhiên bác sĩ nói là chưa cần điều trị vì virus viêm gan B ở giới hạn này chưa sao chép mạnh. Vậy không biết là số lượng virus viêm gan B bao nhiêu là cao và mới nguy hiểm cho gan? Mong được các bác sĩ giải đáp cụ thể ạ, cháu xin cảm ơn.

(Trần Mạnh Khiết - Hoàng Mai, Hà Nội)
 
Số lượng virus viêm gan b bao nhiêu là cao
Định lượng virus viêm gan B bao nhiêu thì nghiêm trọng?
 

TRẢ LỜI

Các bác sĩ Hà Nội cho biết để đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm gan B đối với sức khỏe chúng ta không chỉ đơn thuần đánh giá qua định lượng virus viêm gan B mà còn phải kiểm tra đánh giá chức năng gan cũng như đánh giá qua những tổn thương mà gan đang gặp phải làm gan bị thay đổi hình thái cấu tạo gan ( thông qua siêu âm gan hoặc sinh thiết gan sẽ đánh giá được chính xác).

Khi mà virus viêm gan B vượt ngưỡng cho phép, virus viêm gan B có hoạt động, nhân lên làm tổn thương gan thì đây chính là thời điểm mà virus viêm gan B nguy hiểm với gan. Khi định lượng virus viêm gan B các bạn có thể sẽ thấy một số trường hợp như:

 • Trường hợp virus viêm gan B ở dưới ngưỡng phát hiện. Việc định lượng virus viêm gan B ở dưới ngưỡng phát hiện ở mức bao nhiêu còn phụ thuộc vào máy đo, có máy đo thì chỉ số viêm gan B dưới ngưỡng phát hiện là 50 copies virus/ml nhưng có máy đo thì cho kết quả là 250 copies virus/ ml.
 • Trường hợp phát hiện virus viêm gan B dao động từ ngưỡng 1000 – 100.000  phiên bản virus viêm gan B/ ml máu thì điều này chứng tỏ là virus đang có sự sao chép trong cơ thể người bệnh. Gan có thể đang bị tổn thương, chức năng gan bị rối loạn làm cho men gan tăng lên.
 • Trường hợp định lượng virus viêm gan B bằng hoặc cao hơn ngưỡng 10.000.000 copies virus viêm gan B/ ml máu thì điều này cho thấy virus viêm gan B đang có sự sao chép rất mạnh và làm tổn thương gan lớn, khả năng lây nhiễm sang cho người khác cao.

Như vậy là định lượng virus viêm gan B khi ở ngưỡng từ 10 mũ 5 copies/ ml đến 10 mũ 7 copies/ ml thì đây là ngưỡng virus viêm gan B gây ra tổn thương gan lớn, mức sao chép virus mạnh và nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta. Khi nhận được kết quả xét nghiệm định lượng virus viêm gan B vượt ngưỡng, các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ tham khảo việc chữa trị bệnh như thế nào.

Đối với những người mắc bệnh viêm gan B mãn tính, HBV-DNA vượt ngưỡng thì các bạn tốt nhất nên thăm khám, điều trị bệnh theo chỉ định bệnh theo y lệnh của bác sĩ chuyên khoa. Việc điều trị viêm gan B chủ yếu giúp người bệnh kiểm soát virus, ngăn chặn tổn thương gan và phòng ngừa biến chứng, tuy nhiên cũng cần lưu ý các bạn rằng khi bệnh viêm gan B chuyển sang giai đoạn mãn tính thì rất khó để chúng ta chữa khỏi được bệnh, việc chữa bệnh lúc ngày chỉ có thể giúp người bệnh chuyển đổi huyết thanh HbeAg, đưa HBV-DNA về dưới ngưỡng, vì thế các bạn cũng không nên quá nóng lòng việc điều trị mà tin theo một số quảng cáo có thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B.

Bác sĩ khuyên bệnh nhân vì tính chính xác của kết quả xét nghiệm định lương viêm gan B, bệnh nhân nên tới bệnh viện, phòng khám chuyên gan chính quy để kiểm tra điều trị. Việc kiểm tra góp phần xác định rõ số lượng virus mà bạn đang có đồng thời cũng để bác sĩ lý giải cho bạn xem số lượng virus viêm gan B bao nhiêu là cao qua con số cụ thể ở kết quả xét nghiệm của bạn. Người bệnh có thể tham khảo địa chỉ của chúng tôi để thăm khám và điều trị viêm gan B, phòng khám của chúng tôi không ngừng nhập khẩu những thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến của nước ngoài, có thể kiểm tra phát hiện chính xác bệnh tình cụ thể cho bệnh nhân, đem lại những căn cứ khoa học cho bệnh nhân, đồng thời phòng khám của chúng tôi còn có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ với kinh nghiệm phong phú. Phòng khám luôn mong muốn đem lại sức khỏe tốt nhất cho mọi người!
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

 • avatar

  Linh Mun


  Thời gian điều trị bao lâu bác sĩ? T làm giờ hành chính tần cuối năm nên cv t rất bận liệu sắp xếp t vừa điều trị mà vẫn ko phải nghỉ làm k?

  Trả lời 0 Thích Bình luận

 • avatar

  Bác sĩ Hà Nội SĐT: 0985153292 - Zalo: 0985153292


  Chào bạn! Thời gian điều trị bệnh gan phụ thuộc vào mức độ bệnh, qua thăm khám làm xét nghiệm cụ thể sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất cho bạn. Điều trị bệnh không nhất thiết phải nghỉ làm có thể bạn đem thuốc về nhà điều trị và đi tái khám định kỳ để được theo dõi bệnh là được bạn nhé.

  Trả lời 1 Thích Bình luận

 • avatar

  Thanh Tú


  em bị sieu vi b 2 năm . mà tính tìm thuốc uống.ma ko biet loai nào ổn nhất.mong bs giup dùm a!

  Trả lời 0 Thích Bình luận

  • avatar_silkhouse

   Bác sĩ Hà Nội SĐT: 0985153292 - Zalo: 0985153292


   Chào bạn! Khi bạn đã bị mắc bệnh viêm gan B mãn tính cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa về gan để được kiểm tra định kỳ và chuyên sâu về bệnh. Qua thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về phác đồ điều trị cụ thể phù hợp nhất về tình trạng bệnh. Tôi khuyên bạn không nên tự ý mua thuốc sử dụng khi chưa biết rõ mức độ bệnh của mình bạn nhé.

   0Thích Bình luận

 • avatar

  Khanh


  Kết qua set nghiệm HBsAg 6000, định lượng 22.000 vậy có nghiệm trong ko ạ

  Trả lời 1 Thích Bình luận

  • avatar_silkhouse

   Bác sĩ Hà Nội SĐT: 0985153292 - Zalo: 0985153292


   Chào bạn! Theo chỉ số trên cho thấy bạn đã bị viêm gan B và đang có số lượng virus tăng cao và đang hoạt động. Bạn đã được tư vấn hay có hướng điều trị cụ thể hơn về bệnh chưa?

   0Thích Bình luận

 • avatar

  Nguyễn Ninh


  Chào Bác sĩ. Tôi bị viên gan B mãn tính, mới đây tôi có làm định lượng HBV-DNA thì có kết quả 75000 copy/mL máu. Vậy tôi phải điều trị thế nào ah.

  Trả lời 1 Thích Bình luận

  • avatar_silkhouse

   Bác sĩ Hà Nội SĐT: 0985153292 - Zalo: 0985153292


   Chào bạn! Khi có chỉ số trên cho thấy bạn đã bị nhiễm virus viêm gan B. Số lượng virus tăng cao và đang ở thể virus hoạt động, khi có kết qủa trên bạn đã được tư vấn hay có hướng điều trị cụ thể chưa?

   0Thích Bình luận

 • avatar

  Nam


  Bác sĩ cho e hỏi chi phí xác định định lượng viêm gan vs? Chồng e bị viêm gan B di truyền e ms đi xét nghiệm máu âm tính vậy e đi tiêm vắc xin phòng bệnh có được ko?

  Trả lời 0 Thích Bình luận

 • avatar

  Nguyễn Thị Hậu


  của e khám là 4.2 copies=1iu là như nào ạk phồng khám. nó ko có mũ như vậy

  Trả lời 0 Thích Bình luận

  • avatar_silkhouse

   Bác sĩ Hà Nội SĐT: 0985153292 - Zalo: 0985153292


   Chào bạn! Bạn có thể gửi rõ kết quả và đầy đủ hơn để cơ sở tư vấn cụ thể không?PHÒNG KHÁM KIM MÃ Địa chỉ: - - Hà NộiSĐT : 0963805511

   0Thích Bình luận

 • avatar

  lê văn tỉnh


  E bị viêm gan B đi xét nghiệm chỉ số AST : 206.9 và ALT : 299.3 như vậy có nguy hiểm gì không xin bac si cho em lời khuyên

  Trả lời 0 Thích Bình luận

 • avatar

  le minh hieu


  em di xet nghiem co ket qua AST L 27, ALT 36,GGT16, MIEN DICH 16 HBeAg la1073.729 va HBV do duoc 2.8.00 000 000 vay co can dung thuoc khong a

  Trả lời 0 Thích Bình luận