làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Độ tuổi dễ mắc viêm gan A

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:09:40
Tác giả:

Viêm gan B, viêm gan C là những căn bệnh về gan phổ biến và nguy hiểm, bên cạnh đó viêm gan A cũng là một căn bệnh truyền nhiễm có thể để lại những hậu quả xấu cho lá gan của người bệnh.

Viêm gan A là căn bệnh do virus viêm gan A (HAV) gây ra. Căn bệnh này có khả năng lây lan dễ dàng thông qua đường tiêu hóa, chủ yếu là khi ăn uống hoặc tiếp xúc với người mắc bệnh.

Virus viêm gan A

Viêm gan A là căn bệnh do virus viêm gan A (HAV) gây ra

ĐỘ TUỔI DỄ MẮC VIÊM GAN A

Bình thường thì những người chưa mắc viêm gan A, bất luận là người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể dễ dàng mắc phải. Nhưng do mối tương quan mật thiết giữa truyền nhiễm virut viêm gan A, tình hình kinh tế xã hội và thói quen vệ sinh cá nhân, ở nước ta, đối tượng mắc viêm gan A thường là trẻ em dưới 15 tuổi và thanh thiếu niên. Lứa tuổi trưởng thành, trung niên, người cao tuổi ít khi mắc căn bệnh này.

Đặc biệt, một số người thuộc nhóm đối tượng sau đây có nguy cơ cao mắc viêm gan A:

 • Người sống chung, thường xuyên tiếp xúc với người bị mắc bệnh viêm gan A.
 • Người sinh hoạt tình dục không an toàn với người mắc bệnh viêm gan A.
 • Người đi du lịch hoặc sống ở khu vực có số người mắc bệnh với tỷ lệ cao.

PHÒNG TRÁNH VIÊM GAN A

Biện pháp phòng tránh viêm gan A hiệu quả nhất là tiêm vacxin viêm gan A theo phác đồ tiêu chuẩn. Loại vacxin viêm gan A đầu tiên ra đời từ năm 1991, cho đến nay nhiều loại vacxin đã ra đời và được sử dụng khá rộng rãi giúp giảm thiểu tỷ lệ lây nhiễm viêm gan A đáng kể.

Đồng thời nên thực hiện một số biện pháp phòng tránh trong cuộc sống hàng ngày như:

 • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Giữ gìn vệ sinh chung, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với các chất bẩn.
 • Không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân.
 • Có chế độ ăn uống khoa học, hạn chế sử dụng đồ ăn gây hại cho cơ thể.
 • Ăn chín uống sôi, vệ sinh sạch sẽ các thực phẩm mua về để chế biến.
 • Quan hệ tình dục an toàn.
 • Thường xuyên đi khám định kỳ để tầm soát bệnh một cách hiệu quả.

Phòng tránh viêm gan A

Ăn chín uống sôi là một cách phòng tránh viêm gan A

LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA

Thực tế, viêm gan A không như các bệnh viêm gan do virus khác, bệnh này không phát triển thành thể mãn tính khó chữa và gây những tác hại nghiêm trọng đến lá gan. Người bệnh sau khi nhiễm viêm gan A chỉ cần tĩnh dưỡng và điều trị trong thời gian ngắn là có thể hồi phục sức khỏe. Viêm gan A có thể gọi là viêm gan cấp tính tự hạn chế.

Tuy nhiên, cũng không nên chủ quan với căn bệnh này, nhất là với trẻ em – một trong những đối tượng có tỷ lệ mắc viêm gan A cao. Trẻ mắc viêm gan A thường không có triệu chứng nổi bật, khó nhận biết và phát hiện sớm. Các bậc phụ huynh cần nắm được điều này để cảnh giác và phòng ngừa.

Ca bệnh tối thiểu bệnh viêm gan A có thể phát sinh triệu chứng lâm sàng, các chỉ định sinh hóa tái phát kéo dài, kiểm tra bệnh lý mãn tính, nhưng sẽ không trở thành bệnh gan mãn tính, những trẻ em trong vòng 6 tháng phát sinh triệu trứng viêm gan A tương đối nặng, tỷ lệ tử vong cao hơn so với người lớn. Như đã đề cập ở trên, viêm gan A không nguy hiểm như viêm gan B, C, D,… nhưng một số trường hợp ngoại lệ thì có thể gây ra viêm gan nặng đến bất ngờ và dẫn đến tử vong. Chính vì thế, chúng ta tuyệt đối không nên chủ quan và lơ là với căn bệnh này.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)