làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đồng nhiễm viêm gan B và viêm gan D

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:26:08
Tác giả:

Virus viêm gan D là virus không toàn vẹn, nếu đứng một mình thì virus này không có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên nó sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm nếu bắt cặp với viêm gan B người ta gọi đó là đồng nhiễm viêm gan B và D.

TÌNH TRẠNG ĐỒNG NHIỄM VIÊM GAN B VÀ VIÊM GAN D

Bệnh nhân có thể lây một lúc cả hai bệnh viêm gan B và D, hoặc lây viêm gan B trước rồi ít lâu sau thêm bệnh viêm gan D. Trong cả hai trường hợp nếu có sự tiếp sức của vi khuẩn viêm gan D tế bào gan sẽ bị tàn phá nhanh hơn đặc biệt là trong trường hợp thứ 2.

  Bệnh nhân có thể bị nhiễm cả viêm gan B và D

Bệnh nhân có thể bị nhiễm cả viêm gan B và D 

Bệnh viêm gan D thường gây ra những triệu chứng tương tự như viêm gan B.Cùng một lúc cơ thể bị tấn công bởi 2 loại virus viêm gan khác nhau nên những triệu chứng có thể trầm trọng và nguy hiểm hơn nhiều và việc điều trị chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.  Vì thế, bệnh nhân đồng nhiễm viêm gan B & D sẽ có một số triệu chứng điển hình của bệnh viêm gan B trước, rồi sau đó, khi bệnh có vẻ như đang thuyên giảm, những triệu chứng như vàng da, nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt v.v. bắt đầu trở lại. Cơ thể tuy chưa hoàn toàn hồi sức, đã bị thêm một đợt tấn công thứ 2; lần này do vi khuẩn viêm gan D gây ra. Tùy theo tuổi tác khi bị lây bệnh, những triệu chứng kể trên có thể rất rõ rệt hoặc mơ hồ.

Nói một cách khác, khi một người lớn bị lây bệnh viêm gan B và D, người này sẽ thường có nhiều triệu chứng hơn là các bé trẻ thơ. Tiếc thay, càng trẻ tuổi chừng nào, nguy cơ của bệnh biến thành kinh niên sẽ càng cao chừng nấy. Ðó là lý do mà đa số các bé sơ sinh khi bị lây bệnh trong lúc ấu thơ, sẽ bị viêm gan kinh niên với tất cả những biến chứng nguy hiểm sau này. Tuy triệu chứng có vẻ nặng hơn trong thời gian đầu khi mới vừa bị lây bệnh, cơ thể của bệnh nhân lớn tuổi hơn, với một hệ thống miễn nhiễm toàn vẹn hơn, sẽ có khả năng tiêu diệt cả 2 loại vi khuẩn kể trên một cách dễ dàng hơn. Ðiều này, một lần nữa nói lên tầm vóc quan trọng trong vấn đề truy tầm bệnh viêm gan B (và D) ở những phụ nữ trong thời kỳ thai nghén, cũng như việc chích ngừa bệnh viêm gan B cho tất cả mọi người, nhất là các bé sơ sinh.

Điều trị đồng nhiễm viêm gan B và D vô cùng khó khăn và tốn kém và còn có thể gây ra nhiều phản ứng phụ. Chi phí điều trị cao nhất là những triệu chứng về bệnh tâm thần. Đáng kể như chán nản, u sầu nhiều khi còn có ý định tự tử. Tỉ lệ bệnh tái phát khi ngừng thuốc cũng vô cùng cao, nguy cơ xơ gan và chai gan vì thế cũng tăng lên.

Viêm gan D chỉ nguy hiểm khi ở cùng với viêm gan B. Vì thế nếu bạn thực hiện công tác phòng tránh viêm gan B tốt thì viêm gan D sẽ không còn là vấn đề cần quan tâm nữa.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)