làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đột biến virus khiến người viêm gan B mắc ung thư

Ngày cập nhập: 2019-01-16 10:37:56
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Các đột biến trên vùng BCP/CP của virus viêm gan B ở bệnh nhân viêm gan B mạn có liên quan đến xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan ở miền Bắc Việt Nam” là một công trình nghiên cứu của tập thể Giáo sư, bác sĩ thực hiện từ năm 2011 đến năm 2013.

>>Xem thêm:  Tại sao phải kiểm tra đột biến gene virus viêm gan B?
>>Xem thêm: Đột biến kháng thuốc của HBV

Virus viêm gan siêu vi B

Virus viêm gan siêu vi B

ĐỘT BIẾN VIRUS KHIẾN NGƯỜI VIÊM GAN B MẮC UNG THƯ

Theo PGS.TS Nguyễn Nghiêm Luật, chủ nhiệm đề tài cho biết, nghiên cứu mới nhất của thế giới công bố trong năm 2012 về các đột biến tại vùng Basal Core Promoter/Precore (viêt tắt là BCP/PC) trên gen C của của virus viêm gan B đã chỉ ra rằng việc xác định số lượng, vị trí và sự kết hợp các đột biến này ở những bệnh nhân viêm gan virus nạn tính có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá nguy cơ phát triển thành xơ gan và ung thư tế bào gan trong tương lai khoảng 5-10 năm tiếp theo.

Còn ở Việt Nam, một số đột biến vùng BCP/PC của virus viêm gan B có liên quan đến nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan đã được phát hiện. Tuy nhiên, từ trước đến nay ở Việt Nam chưa có nghiên cứu nào đầy đủ về các đột biến vùng BCP/PC có liên quan đến xơ gan và ung thư gan được công bố.

Đột biến virus

Đột biến virus gây ung thư gan

Với đề tài này đã công bố kết quả, có 7 vị trí đột biến vùng BCP/PC của virus viêm gan B có liên quan đến nguy cơ xơ gan và 6 đột biến có liên quan đến ung thư tế biểu mô tế bào gan ở 72 bệnh nhân viêm gan B mạn tính được xác định dựa trên kỹ thuật giải trình tự gen trực tiếp.

Việc xác định các đột biến tại vùng BCP/PC có nguy cơ gây xơ gan và ung thư gan ở những bệnh nhân viêm gan mạn là rất hữu ích cho việc phân loại bệnh nhân nhiễm HBV có nguy cơ phát triển xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan trong tương lai và chỉ ra việc cần thiết phải điều trị để giúp làm giảm nguy cơ xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan ở những bệnh nhân này đến mức thấp nhất.

>>Xem thêm: Hiểm họa từ virus viêm gan B
>>Xem thêm: Số lượng virus viêm gan B trong máu cao cần làm gì?

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Đột biến virus khiến người viêm gan B mắc ung thư"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)