làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phòng bệnh gan do rượu bằng cách nào?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:42:59
Tác giả:
Bệnh gan do rượu chủ yếu gây ra bởi chỉ số hàm lượng chất cồn trong cơ thể vượt quá ngưỡng, khi người mắc phải bệnh gan do rượu, trước tiên chức năng chuyển hóa chất cồn của lá gan người bệnh sẽ có ảnh hưởng rất lớn. Vậy nên dự phòng bệnh gan do rượu như thế nào? Dưới đây chúng ta hãy cùng nhau xem chuyên gia giới thiệu như nào nhé.

1. CAI RƯỢU

Phòng tránh bệnh gan do rượu

Không uống rượu là cách phòng ngừa quan trọng nhất

Uống rượu có thể dẫn đến sự phát sinh của rất nhiều căn bệnh, đặc biệt sẽ tổn thương lá gan nghiêm trọng, là nguyên nhân căn bản dẫn đến bệnh gan do rượu, vậy khi trong quá trình điều trị và sau khi sức khỏe được hồi phục, tuyệt đối không được uống rượu nữa. Trên lâm sàng, bởi những trường hợp không thể cai rượu và dẫn đến bệnh tình ác hóa không phải là ít, nên lấy cái này làm cảnh giác. Nếu được cai rượu một cách hoàn toàn, khắc phục nguyên nhân bệnh, thì có thể nâng cao hiệu quả trọng điều trị, và có thể thúc đẩy hồi phục sức khỏe, phòng tránh sự tái phát của bệnh tình, ác hóa hoặc biến đổi.

2. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Chế độ ăn uống, nên ăn nhiều thực phẩm chay, nên thanh đạm, ít dầu mỡ, dinh dưỡng phong phú, và dễ tiêu hóa, ăn ít nhưng ăn nhiều bữa, không nên ăn đồ lạnh và sống, quá ngọt, quá nóng và những thực phẩm gây đờm. Natri có huyết điểm đông và tủ nước, và đối với người bệnh gan do rượu, trong chế độ ăn uống nên ít muối. Nếu người bệnh có chiều hướng chảy máu, thì càng không nên uống rượu, hút thuốc và ăn những thực phẩm cay nống. Những người có cơ địa nhiệt ước rõ rệt, thì càng phải tránh dầu mỡ, nếu xuất hiện rối loạn về tinh thần, ý thức không rõ, thì nên kiểm soát việc ăn thịt, và nên ăn nhiều những rau củ quả xanh tươi. 

3. TÂM TRẠNG

Đối với các bệnh về gan, thì khí khuyết rất dễ bị trì trệ, nên điều hòa khí huyết trong gan để có thể lưu thông một cách tốt nhất. Nếu tâm trạng không vui, tinh thần buồn chán, thì khí trong cơ thể sẽ bị đảo ngược, âm dương điều hòa thất thường. Tái phát hoặc gia tăng những triệu chứng của bệnh này. Do vậy nên giúp đỡ người bệnh khắc phục những triệu chứng tiêu cực như là trầm cảm, nghi ngờ, buồn phiền, sợ hãi, thiết lập tự tin trong điều trị bệnh, như vậy có thể thúc đẩy sự hồi phục của bệnh tình.
 
benh gan do ruou, Phòng tránh bệnh gan do rượu
 
Tránh stress do căng thẳng ảnh hưởng nghiêm trọng đến lá gan

4. NGHỈ NGƠI

Người bệnh gan do rượu nên chú ý nghỉ ngơi, ngủ nghỉ có quy luật, sinh hoạt hàng ngày khoa học. Dựa theo các giai đoạn của bệnh tình khác nhau để kết hợp việc hoạt động và nghỉ ngơi. Trong quá trình hồi phục nên giữ cân bằng giữa nghỉ ngơi và vận động, và lượng hoạt động nên tăng theo dần dần, trong hoạt động không nên qua mệt mỏi, như vậy sẽ gây tổn thương khí huyết.

5.THỂ DỤC THỂ THAO

Trong bình thường nên duy trì thể dục thể thao, thể dục thể thao có thể tăng cường thể chất, giảm nhẹ hoặc phòng tránh sự lây nhiễm của bệnh tình. Trong quá trình phát bệnh, nên dựa theo mức độ năng nhẹ của bệnh tình và cơ địa của mỗi người, để lựa chọn phương pháp vận động phù hợp với bản thân.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)