làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đừng để triệu chứng gan nhiễm mỡ nhầm lẫn với thai nghén

Ngày cập nhập: 2019-07-19 11:58:52
Tác giả:

Có rất nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh gan nhiễm mỡ trong giai đoạn thai kì vì nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do chị em bị rối loạn nội tiết, chế độ ăn uống, sinh hoạt không cân đối cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ trong thai kì. Một điều mà các chị em phụ nữ cần phải chú ý đó là đừng để triệu chứng gan nhiễm mỡ nhầm lẫn với thai nghén. Vậy những triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai là gì?

Gan nhiễm mỡ khi mang thai có triệu chứng gì?
Gan nhiễm mỡ khi mang thai có triệu chứng gì?

TRIỆU CHỨNG GAN NHIỄM MỠ TRONG THAI KÌ

Gan nhiễm mỡ trong thai kì là căn bện thường gặp ở lần mang thai đầu tiên, với song thai con trai. Tuy có thể tỉ lệ này là ít nhưng căn bệnh này lại gây ra nhiều phiền toái cho chị em khi mang thai, đối với những chị em mang thai mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì bệnh có thể kèm theo một số bệnh lý khi mang thai mà chị em có thể mắc phải.

Gan nhiễm mỡ khi mang thai có thể xuất hiện triệu chứng nặng hoặc không. Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai thường là mệt mỏi, buồn nôn, nôn ói, nhức đầu và đau bụng ở vùng thượng vị, có thể tiến triển đến vàng da và suy gan với bệnh não, rối loạn chức năng thận, và bệnh đông máu.

Chán ăn là triệu chứng gan nhiễm mỡ khi mang thai
Chán ăn là triệu chứng gan nhiễm mỡ khi mang thai

Trong vài trường hợp, có triệu chứng của cao huyết áp, phù ngoại biên và protein niệu là những đặc trung của tiền sản giật. Khi khám lâm sàng, gan khó khám được do tình trạng mang thai.

Các xét nghiệm cho thấy sự tăng aminotransferase và alkaline phosphatase ở mức độ trung bình (các giá trị trên thường thấy trong suốt thai kỳ). Bilirubin thường bình thường lúc ban đầu, nhưng có thể tăng rõ rệt. Thường có tăng bạch cầu, hạ đường huyết, tăng urê niệu và thời gian prothrombin kéo dài. Siêu âm chẩn đoán và CT có thể giúp cho việc chẩn đóan, nhưng chủ yểu là sinh thiết gan.

Triệu chứng gan nhiễm mỡ khi mang thai thường khó phát hiện vì thế thai phụ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được theo dõi kĩ lưỡng để kiểm soát bệnh và ngăn chặn một số ảnh hưởng xấu mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Điều trị gan nhiễm mỡ có thể tiến hành sau khi sinh, tuy nhiên, người bệnh cần tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh khống chế hiệu quả nhất.

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Số điện thoại: 0985153292

Địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)