Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan nhiễm mỡ không có triệu chứng có cần điều trị không?

2018-11-06 01:51:45 Tác giả:
Những năm gần đây, cùng với tốc độ phát bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng tăng, giới y học cũng càng ngày càng quan tâm nhiều đến bệnh này hơn, những nghiên cứu về bệnh cũng chuyên sâu hơn. Nhiều nghiên cứu đã chứng thực rằng, gan nhiễm mỡ hoàn toàn không đơn giản như mọi người vẫn tưởng tượng, nó không chỉ là bệnh, mà nếu không được chữa trị tích cực trong thời gian dài còn có thể dẫn đến xơ gan thậm chí ung thư gan, mức độ nguy hại không kém viêm gan B. Vậy gan nhiễm mỡ không có triệu chứng có cần điều trị không?
 
 
Bệnh gan nhiễm mỡ cũng nguy hiểm không kém các bệnh viêm gan
Bệnh gan nhiễm mỡ cũng nguy hiểm không kém các bệnh viêm gan 
 

GAN NHIỄM MỠ KHÔNG CÓ TRIỆU CHỨNG CÓ CẦN ĐIỀU TRỊ KHÔNG?
 

Điều này là do quá nhiều mỡ tích tụ lại trong gan, ảnh hưởng đến máu và dưỡng chất ở gan cũng như sự chuyển hóa tự thân, tế bào gan sẽ dần dần phù trũng, viêm nhiễm xâm nhập, biến tính thành hoại tử, làm tổn thương chức năng gan, dẫn đến viêm gan do gan nhiễm mỡ. Nếu tình trạng này kéo dài lâu, sẽ dấn đến xơ hóa gan, xơ gan, làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan.
Có tài liệu cho thấy, khoảng 30% trường hợp gan nhiễm mỡ do rượu có thể phát triển thành xơ gan; khoảng 1.5% đến 8% trường hợp gan nhiễm mỡ không do rượu phát triển thành xơ gan, quá trình này nhanh thì vài năm, chậm thì vài chục năm, có liên quan mật thiết đến bệnh tình và thể chất người bệnh. Ngoài có thể dẫn đến xơ gan, gan nhiễm mỡ cùng với bệnh cao huyết áp, tiểu đường, máu nhiễm mỡ còn dẫn đến một số bệnh tim mạch như bệnh tim mạch vành, đột quỵ…
 
Gan nhiễm mỡ còn ảnh hưởng đến các bệnh tim mạch

Gan nhiễm mỡ còn ảnh hưởng đến các bệnh tim mạch
 
Gan nhiễm mỡ nhẹ thường không có triệu chứng gì, sau khi phát triển đến một giai đoạn nhất định nào đó, người bệnh mới xuất hiện một số triệu chứng như trướng vùng gan, đau bụng, khó chịu vùng liên sườn, mệt mỏi, trướng bụng, chán ăn, buồn nôn…, nhưng không ít bệnh nhân đến thời kỳ giữa và cuối của bệnh vẫn chưa có triệu chứng gì rõ rệt. Chuyên gia khuyên rằng: tuyệt đối không được dựa vào triệu chứng để phán đoán mức độ nặng nhẹ của bệnh, mà nên đến các bệnh viện uy tín để kiểm tra, một khi đã phát hiện ra bệnh cần tích cực điều trị.
 
>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Gan nhiễm mỡ không có triệu chứng có cần điều trị không?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)