làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan nhiễm mỡ có gây nguy hiểm đến tính mạng không?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:37:47
Tác giả:

Có bệnh nhân thắc mắc: Lúc trước tôi đi bệnh viện tái khám, vô tình nghe thấy bác sĩ nói có một bệnh nhân gan nhiễm mỡ bệnh tình nặng đến mức đã phát triển thành xơ gan, vừa mới qua đời, sau khi nghe vậy tôi thấy rất sợ, lo bệnh của mình cũng sẽ như vậy, xin hỏi, bệnh gan nhiễm mỡ có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng như vậy không? Bệnh gan nhiễm mỡ có gây nguy hiểm đến tính mạng không?

GAN NHIỄM MỠ CÓ GÂY NGUY HIỂM ĐẾN TÍNH MẠNG KHÔNG?

Chuyên gia cho biết: Trong suy nghĩ của mọi người, gan nhiễm mỡ quả thực không phải là một bệnh quá nghiêm trọng, bởi vì do cách sống hiện đại ảnh hưởng, rất nhiều người đều mắc gan nhiễm mỡ nhẹ. Nhưng có bệnh nhân sẽ thắc mắc, gan nhiễm mỡ có gây nguy hiểm đến tính mạng không? Dưới đây chúng ta hãy xem cụ thể về vấn đề này.
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh nguy hiểm
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh nguy hiểm
  • Ít nhất có 20% trường hợp gan nhiễm mỡ không do rượu không mang tính chất đơn thuần, khi đã phát triển thành viêm gan do gan nhiễm mỡ, thì đây chính là biến chứng quan trọng trong thời kỳ đầu của xơ gan và ung thư gan, cũng là một trong những nguyên nhân khiến chức năng gan suy giảm.
  • Cho dù là gan nhiễm mỡ đơn thuần thì khi so sánh với một lá gan không có bệnh, gan của người gan nhiễm mỡ cũng yếu hơn, dễ bị tổn thương do thuốc, chất độc công nghiệp, cồn, thiếu máu và các virus bệnh…, dẫn đến các loại bệnh gan khác. Gan nhiễm mỡ không do rượu đã trở thành nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh gan mãn tính ở các quốc gia (hoặc khu vực) phát triển. Ngoài ra, nếu như dùng gan bị nhiễm mỡ làm gan để cấy ghép, thì việc ghép gan sẽ chẳng phát huy tác dụng gì.

    Gan nhiễm mỡ nguy hiểm tới tính mạng

Gan nhiễm mỡ nguy hiểm tới tính mạng

  •  Đối với những người thừa cân và béo phì, sự xuất hiện của gan nhiễm mỡ có thể báo hiệu chứng “béo phì ác tính”. Nhóm người này rất có tỉ lệ biến chứng thành mỡ máu bất thường, tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim mạch vành… tăng cao rõ rệt. “Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu” là một loại bệnh cần được có sự quan tâm đúng đắn. Cho dù không có triệu chứng gì, men gan cũng không tăng cao, thì chúng ra cũng nên đề phòng và điều trị kịp thời.
Gan nhiễm mỡ có gây nguy hiểm đến tính mạng không? Thông qua bài viết này, chúng ta có thể thấy, nếu như không coi trọng bệnh, mặc kệ nó phát triển, thì nó sẽ gây nguy hiểm rất lớn, vì thế chuyên gia khuyên rằng: Người bệnh gan nhiễm mỡ nhất định phải đi kiểm tra gan định kỳ để có phương án điều trị kịp thời.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)