làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan nhiễm mỡ có thể phát triển thành ung thư gan không?

Ngày cập nhập: 2019-03-14 07:41:41
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

HỎI: Gan nhiễm mỡ nguy hiểm như thế nào?

 

Gan nhiễm mỡ nguy hiểm như thế nào?
Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?
 
Chào bác sĩ, em năm nay 32 tuổi. Có lẽ do thường xuyên họp hành và gặp gỡ đối tác, việc ăn uống và sinh hoạt của em không được khoa học em bị gan nhiễm mỡ. Tìm hiểu các thông tin trên mạng thì em thấy nói là căn bệnh này có thể phát triển thành ung thư gan? Nhưng bác sĩ chữa trị em nói hiện cũng không cần uống thuốc vì bệnh lành tính, chỉ cần uống ít bia rượu và có đời sống khoa học thì bệnh tức khắc sẽ khỏi. Vậy bệnh này có phát triển thành ung thư gan và bao lâu thì nó biến thành như vậy? Em rất mong hồi âm của bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn.
 
Minh, 32 tuổi, Quảng Ninh
 

TRẢ LỜI

 
Gan nhiễm mỡ là bệnh lý mà trong tế bào gan có những giọt mỡ và bong bóng mỡ khác nhau. Tiến triển của gan nhiễm mỡ dẫn đến viêm gan do mỡ, xơ hóa gan và xơ gan. Tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà lượng mỡ tích tụ trong gan sẽ khác nhau. Bệnh gan nhiễm mỡ nếu không được điều trị tốt sẽ diễn biến từ gan nhiễm mỡ sang viêm gan do mỡ, có thể dẫn đến xơ hóa gan và xơ gan.
 
Gan nhiễm mỡ nguy hiểm như thế nào?
Gan nhiễm mỡ có thể dẫn tới xơ gan nếu không điều trị kịp thời
 
Gan nhiễm mỡ cũng có nguy cơ phát triển thành ung thư gan nhưng số người có thể không nhiều. Tuy nhiên với những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ mà không có chế độ sinh hoạt lành mạnh ví dụ như nghiện bia nghiện rượu, thức đêm quá nhiều…thì nguy có thành xơ gan và ung thư gan chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)