Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan nhiễm mỡ có tính bộ phận là gì?

2018-11-03 02:25:39 Tác giả:

Gan nhiễm mỡ có tính bộ phận là nhiễm mỡ ở bộ phận nào đó trong gan. Bệnh có thể phát sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau tuy nhiên bệnh ở cấp độ nhẹ, nếu bệnh gan nhiễm mỡ có tính bộ phận không kèm theo bệnh cơ bản thì trong thời gian ngắn bệnh sẽ tự hết.

>> Xem thêm: Thảo dược chữa gan nhiễm mỡ nào tốt?

>> Xem thêm: Lá sen chữa gan nhiễm mỡ như thế nào?

Gan nhiễm mỡ có tính bộ phận là nhiễm mỡ ở bộ phận nào đó trong gan

Gan nhiễm mỡ có tính bộ phận là nhiễm mỡ ở bộ phận nào đó trong gan

THẾ NÀO LÀ GAN NHIỄM MỠ CÓ TÍNH BỘ PHẬN?

 

Gan nhiễm mỡ có tính bộ phận được phát hiện vào năm 1980, sau này do phương pháp sinh thiết gan và chụp phim được sử dụng rộng rãi, tỉ lệ kiểm tra gan nhiễm mỡ có tính bộ phận ngày càng tăng. Khi gan bị nhiễm mỡ, sự tích tụ mỡ phân bố trong gan rất đa dạng, thường là phân bố dạng khuyếch tán, nhiễm mỡ đều đặn, nhưng cũng có thể là nhiễm mỡ có tính bộ phận.

Biểu hiện của ổ bệnh là các nốt độc lập, phân bố hạn chế, có thể là vài nốt, có khi vài chục nốt ở thùy phải gan và thùy trái gan. Kích thước các nốt khác nhau, đường kính trung bình nhỏ hơn 5cm. Gan nhiễm mỡ có tính bộ phận thường thấy ở thùy phải gan, thùy trái gan ít gặp hơn. Các nốt ổ bệnh có màu vàng trắng, vị trí phát bệnh thường là ở dưới màng bao gan, ít thấy phát bệnh ở vùng sâu của gan. Bệnh thường gặp ở người tuổi trung niên và người già. Bệnh di căn trong phạm vi hẹp, biểu hiện lâm sàng chưa rõ ràng, xét nghiệm chức năng gan vẫn chưa thấy có biểu hiện khác thường, trong thời gian ngắn có thể khỏi.

>> Xem thêm: Khám và điều trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Thiếu vitamin – một nhân tố có thể dẫn tới gan nhiễm mỡ

Chụp phim là một phương pháp rất hiệu quả đối với việc chẩn đoán các loại bệnh gan nhiễm mỡ, đa số chẩn đoán chính xác bệnh gan nhiễm mỡ tính bộ phận qua hình ảnh siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT), chẩn đoán hình ảnh cộng hưởng từ (MRI)…

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Gan nhiễm mỡ có tính bộ phận là gì?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)