Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan nhiễm mỡ độ 2 nguy hiểm như thế nào?

2018-11-03 02:07:34 Tác giả:
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, hình thành trong nhiều năm khác nhau với nhiều nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ cũng khác nhau. Gan nhiễm mỡ chia thành  3 cấp độ : độ 1, độ 2 và độ 3. Nhiều bệnh nhân thường thắc mắc gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không, sau đây là câu trả lời.
 
 
 
Gan nhiễm mỡ độ 2 nguy hiểm như thế nào?
Gan nhiễm mỡ độ 2 nguy hiểm như thế nào?
 

GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 2 NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

 
Gan nhiễm mỡ không phải là biểu hiện của một bệnh lý mà là biểu hiện của nhiều bệnh lý gộp lại. Trong một người bình thường tỷ lệ mỡ chiếm khoảng 3-5% trọng lượng của gan. Còn nếu mỡ trên 5% là bắt đầu của bệnh lý về gan nhiễm mỡ. Ở mức độ nhỏ lượng mỡ chiếm khoảng 5-10% thường là gan nhiễm mỡ độ 1, mức độ cao hơn là 10-20%. Trên 30% là gan trong tình trạng đáng báo động. 
 
Gan nhiễm mỡ độ 2 khi siêu âm có hình ảnh độ hồi âm lan tỏa của nhu mô gan tăng nhiều hơn, giảm đáng kể khả năng xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan.
 
 
Cũng như giai đoạn đầu, bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 cũng không có dấu hiệu gì rõ ràng để phát hiện ra, bệnh chỉ được biết chính xác qua siêu âm, đây là cách làm đơn giản, tiện lợi và cho độ chính xác cao. Nhìn trên ảnh siêu âm lúc này sẽ thấy độ hồi âm ở nhu mô của gan sẽ lan tỏa mạnh hơn, để xác định những đường bờ tĩnh mạch và cơ hoành trong gan sẽ không dễ dàng gì.
 
Siêu âm gan để chẩn đoán gan nhiễm mỡ độ 2
Siêu âm gan để chẩn đoán gan nhiễm mỡ độ 2
 
 
Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không? Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng, mức độ gan nhiễm mỡ độ 2 vẫn chưa gây ra những nguy hiểm và không nhất thiết phải tiến hành các biện pháp điều trị ngay lập tức, cứ từ từ. Đây là một quan điểm không đúng, bởi các bệnh về gan phát triển ngày một trong cơ thể, nó không chỉ dừng lại ở mức độ đó mà mức độ này sẽ ngày một tăng cao hơn và tình trạng bệnh sẽ không còn là vấn đề đơn giản, mặt khác chúng ta không thể tránh được việc tăng cường những tác nhân gây bệnh và tạo điều kiện cho bệnh phát triển và lâu dần dẫn tới những biến chứng rất khó lường.
 
Điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 người bệnh nên tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về loại thuốc, liều lượng uống cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người bệnh. Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, do đó, người bệnh cần hết sức cảnh giác, không nên chủ quan để có thể phòng ngừa những ảnh hưởng xấu mà bệnh gây ra.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ 2: biểu hiện của bệnh và cách chữa trị

>> Hãy gọi ngay đến tổng đài 0985 153 292 của Phòng khám Đa khoa Kim Mã để được các bác sĩ chuyên gan hàng đầu bệnh gia tại Việt Nam tư vấn miễn phí về sự nguy hiểm của gan nhiễm mỡ cấp độ 2 nói riêng và thắc mắc về bệnh gan nói chung.

Bạn vừa xem bài viết "Gan nhiễm mỡ độ 2 nguy hiểm như thế nào?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)