làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan nhiễm mỡ độ 2 nguy hiểm như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:18:02
Tác giả:
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, hình thành trong nhiều năm khác nhau với nhiều nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ cũng khác nhau. Gan nhiễm mỡ chia thành  3 cấp độ : độ 1, độ 2 và độ 3. Nhiều bệnh nhân thường thắc mắc gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không, sau đây là câu trả lời.
 
Gan nhiễm mỡ độ 2 nguy hiểm như thế nào?
Gan nhiễm mỡ độ 2 nguy hiểm như thế nào?

GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 2 NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Gan nhiễm mỡ không phải là biểu hiện của một bệnh lý mà là biểu hiện của nhiều bệnh lý gộp lại. Trong một người bình thường tỷ lệ mỡ chiếm khoảng 3-5% trọng lượng của gan. Còn nếu mỡ trên 5% là bắt đầu của bệnh lý về gan nhiễm mỡ. Ở mức độ nhỏ lượng mỡ chiếm khoảng 5-10% thường là gan nhiễm mỡ độ 1, mức độ cao hơn là 10-20%. Trên 30% là gan trong tình trạng đáng báo động. 
 
Gan nhiễm mỡ độ 2 khi siêu âm có hình ảnh độ hồi âm lan tỏa của nhu mô gan tăng nhiều hơn, giảm đáng kể khả năng xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan.
 
Cũng như giai đoạn đầu, bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 cũng không có dấu hiệu gì rõ ràng để phát hiện ra, bệnh chỉ được biết chính xác qua siêu âm, đây là cách làm đơn giản, tiện lợi và cho độ chính xác cao. Nhìn trên ảnh siêu âm lúc này sẽ thấy độ hồi âm ở nhu mô của gan sẽ lan tỏa mạnh hơn, để xác định những đường bờ tĩnh mạch và cơ hoành trong gan sẽ không dễ dàng gì.
 
Siêu âm gan để chẩn đoán gan nhiễm mỡ độ 2
Siêu âm gan để chẩn đoán gan nhiễm mỡ độ 2
 
Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không? Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng, mức độ gan nhiễm mỡ độ 2 vẫn chưa gây ra những nguy hiểm và không nhất thiết phải tiến hành các biện pháp điều trị ngay lập tức, cứ từ từ. Đây là một quan điểm không đúng, bởi các bệnh về gan phát triển ngày một trong cơ thể, nó không chỉ dừng lại ở mức độ đó mà mức độ này sẽ ngày một tăng cao hơn và tình trạng bệnh sẽ không còn là vấn đề đơn giản, mặt khác chúng ta không thể tránh được việc tăng cường những tác nhân gây bệnh và tạo điều kiện cho bệnh phát triển và lâu dần dẫn tới những biến chứng rất khó lường.
 
Điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 người bệnh nên tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về loại thuốc, liều lượng uống cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người bệnh. Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, do đó, người bệnh cần hết sức cảnh giác, không nên chủ quan để có thể phòng ngừa những ảnh hưởng xấu mà bệnh gây ra.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)