Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan nhiễm mỡ do dùng nhiều thuốc

2018-11-06 06:24:23 Tác giả:
Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải, người bệnh khi mắc phải căn bệnh này nếu như không được chữa trị sớm có thể dẫn tới xơ gan, chai gan hoặc ung thư gan.  Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh gan nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ do dùng nhiều thuốc là một trong số đó.
 
 
Nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ là gì?
Nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ là gì?
 

TÌNH TRẠNG GAN NHIỄM MỠ DO DÙNG NHIỀU THUỐC

Người bệnh dùng nhiều thuốc, hoặc điều trị bệnh không đúng thuốc không theo chỉ dẫn của các bác sĩ cũng là nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh được hình thành là do nhiều nguyên nhân gan nhiễm mỡ khác nhau:
  • Gan nhiễm mỡ do dinh dưỡng: 

Thành phần thức ăn không hợp lí, có nhiều chất béo, hấp thu quá nhiều đường, thói quen ăn uống không tốt chế độ sinh hoạt không điều độ (ngồi nhiều, ít vận động, tinh thần suy nhược căng thẳng), di truyền nếu trong gia đình có nhiều người bị béo phì.

Gan nhiễm mỡ do dùng nhiều thuốc
Gan nhiễm mỡ do dùng nhiều thuốc
 
  • Gan nhiễm mỡ do dùng một số loại thuốc:

Nhiều bệnh nhân dùng nhiều thuốc có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ như , thuốc hocmon sinh dục nữ… Sử dụng nhiều loại thuốc khiến cho gan có thể bị tổn thương, đặc biệt là đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì việc sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn khiến cho bệnh càng trầm trọng.

  • Bệnh nhân uống quá nhiều rượu:

Rượu vốn là kẻ thù của lá gan khỏe mạnh, người bệnh nếu như uống quá nhiều rượu bia có thể làm cho lượng men gan tăng lên, gan bị tổn thương lâu ngày và dễ hình thành bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm:Người nghiện rượu làm thế nào để dự phòng bệnh gan nhiễm mỡ do rượu?

Do vi khuẩn, virus: trong quá trình bị viêm gan B, đặc biệt là viêm gan C (nhiều khi còn gọi là hậu viêm gan siêu vi là gan nhiễm mỡ). Đây cũng là nguyên nhân mà khi người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ do virus thì bệnh có thể lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính khác và có những biến chứng hết sức khó lường.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Gan nhiễm mỡ do dùng nhiều thuốc"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)