Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan nhiễm mỡ độ nặng gây hại gì?

2018-11-21 03:09:51 Tác giả:
Hiện nay gan nhiễm mỡ đã trở thành căn bệnh vô cùng phổ biến, nhiều người bệnh hiểu biết về căn bệnh này chưa đủ, đây chính là nguyên nhân làm cho bệnh tình của họ không được khống chế hiệu quả. Chính vì vậy nên người bệnh gan nhiễm mỡ nên tìm hiểu kỹ và biết được những hậu quả mà bệnh gan nhiễm mỡ mang lại. Bài viết này sẽ nói rõ về gan nhiễm mỡ độ nặng có gây tác hại gì?
 
Gan nhiễm mỡ độ nặng gây tác hại gì?
Gan nhiễm mỡ độ nặng gây tác hại gì?
 

GAN NHIỄM MỠ ĐỘ NẶNG GÂY TÁC HẠI GÌ?

 
Tuy số người mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng tăng lên nhưng phần lớn người bệnh không lường hết được độ nguy hiểm của bệnh, thậm chí cho rằng bệnh này không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Trên thực tế, gan nhiễm mỡ độ nặng đem đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng và cần được điều trị kịp thời.
 
Hậu quả của gan nhiễm mỡ độ nặng biểu thị ở các mức độ khác nhau của biến tính chất béo tế bào gan, gia tăng mô sợi xung quanh trung khu thông tin, ứ đọng dịch mật. 3 mục kiểm tra triglycerides, phospholipid và cholesterol trong gan đều có thể tăng cao, đồng thời ALP huyết thanh và men gan tăng cao, bilirubin ( BIL) trong máu tăng nhẹ, bilirubin trong nước tiểu và Urobilinogen trong nước tiểu (UBG) đều tăng cao, tỉ lệ albumin và globulin bị đảo ngược. Số ít người gan nhiễm mỡ độ nặng còn kèm theo cổ trướng và hai chân phù thũng. Trên lâm sàng còn thấy một số người bệnh không kịp thời điều trị dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là bệnh phát triển thành xơ gan.
 
 
 
Gan nhiễm mỡ không điều trị dễ dẫn đến xơ gan
Gan nhiễm mỡ không điều trị dễ dẫn đến xơ gan
 
Ngoài ra một số người bệnh còn có biểu hiện như béo phì ác tính, lượng đường bất thường, mỡ máu cao và cao huyết áp, đây là những căn bệnh dễ dẫn đến tử vong. Vì vậy người bệnh không nên lơ là mà phải quan sát kỹ những biến đổi cơ thể để kịp thời khám chữa, điều trị, tránh những hậu quả đáng tiếc do gan nhiễm mỡ độ nặng gây ra. Những tác hại của gan nhiễm mỡ độ nặng không có thể lường trước được nên hãy có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân.
 
>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Gan nhiễm mỡ độ nặng gây hại gì?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)