làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:05:11
Tác giả:
HỎI
Cách đây không lâu vợ tôi kiểm tra bị gan nhiễm mỡ, hiện bệnh tình chưa nghiêm trọng lắm, tôi muốn tìm hiểu một chút những loại thực phẩm nào tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ? Tôi thấy rất nhiều người nói rằng gan nhiễm mỡ có thể điều chỉnh thông qua việc ăn uống, như vậy có đúng không, gan nhiễm mỡ nên ăn gì thì tốt ,gan nhiễm mỡ có thể ăn gì thì khỏi? Tôi xin chân thành cám ơn.
 
Gan nhiễm mỡ nên ăn gì?
Gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

TRẢ LỜI

GAN NHIỄM MỠ NÊN ĂN GÌ?


Cùng với sự phát triển không ngừng của cuộc sống, một số người già hoặc bị béo phì hoặc lười vận động trong thời gian dài, thường xuyên ăn uống những loại thực phẩm có lượng đường, mỡ, calo cao do lượng mỡ trong cơ thể không chuyển hóa được, hoặc sự trao đổi đường quá nhiều là nguyên nhân gan nhiễm mỡ, thời kỳ đầu gan nhiễm mỡ không ảnh hưởng gì lớn cho người bệnh, nhưng một khi bệnh tình tiếp tục phát triển, sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều, tổn thương gan, gây hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh.

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

     Gan nhiễm mỡ nên ăn gì     
Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì
 
Chuyên gia cho biết, người bị gan nhiễm mỡ có thể thông qua chế độ ăn uống phù hợp để khống chế sự phát triển của bệnh tình cũng như tổn thương gan. Trong cuộc sống hàng ngày bệnh nhân nên khống chế lượng ăn uống, giảm đường, calo, chất béo, lipit, muối thay vào đó thì nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, rong biển, tảo biển... các loại vitamin A,D làm sao cho chế độ ăn cân bằng. Ăn thực phẩm giàu vitamin có thể bảo vệ gan như: nấm hương, rong biển, carot, mộc nhĩ và những thực phẩm giàu protein cũng không thể thiếu, hy vọng bệnh nhân ăn uống hợp lý, đảm bảo bệnh tình hồi phục một cách hiệu quả, giảm bớt sự tổn thương gan.
 
Khi đã hiểu về gan nhiễm mỡ nên ăn gì cho tốt, chuyên gia nhắc nhở bệnh nhân không phải bệnh gan nhiễm mỡ nào thông qua chế độ ăn uống mà điều chỉnh được; rất nhiều bệnh nhân gan nhiễm mỡ đều cần được điều trị kịp thời, định kỳ tại các bệnh viện chính quy. Bệnh này khá nguy hiểm đấy nhé nên việc phòng tránh và điều trị gan nhiễm mỡ phải thật chú ý.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)