làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan xơ hóa có thể truyền nhiễm không?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:23:24
Tác giả:

Chuyên gia cho biết trên lâm sàng nguyên nhân dẫn tới gan xơ hóa có rất nhiều, nguyên nhân thường thấy là do viêm gan virut, chúng ta đều biết viêm gan virut sẽ có tính truyền nhiễm, do vậy rất nhiều bệnh nhân sẽ hỏi gan xơ hóa có thể truyền nhiễm không, phải điều trị như thế nào? Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa tại Cộng đồng bác sĩ Hà Nội sẽ giải đáp cho mọi người. 

Gan xơ hóa có truyền nhiễm không
Gan xơ hóa có truyền nhiễm không?
 
Bác sĩ chuyên khoa cho biết gan xơ hóa do trong quá trình phát triển của bệnh gan mãn tính hình thành nên sợi xơ và suy thoái đến mất cân bằng khiến cho collagen tích tụ quá độ trong gan mà dẫn tới gan xơ hóa, thường có chứng viêm và chức năng gan tổn thương nghiêm trọng, trên lâm sàng gan xơ hóa không phải là một bệnh độc lập, mà là do các loại bệnh gan mãn tính phát triển thành, hơn nữa gan xơ hóa là con đường bắt buộc phải qua khi bệnh tình phát triển thành xơ gan.

VẬY GAN XƠ HÓA CÓ THỂ TRUYỀN NHIỄM KHÔNG?

Phụ thuộc vào loại bệnh gan phát triển thành

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh gan cho biết gan xơ hóa có thể truyền nhiễm hay không phụ thuộc vào là do loại bệnh gan nào phát triển thành, thông thường bệnh gan xơ hóa do viêm gan virut chuyển thành thì sẽ truyền nhiễm, còn gan xơ hóa do những nguyên nhân khác như viêm gan do thuốc, do gan nhiễm mỡ, do rượu thì sẽ không có tính truyền nhiễm.
Sau khi đã hiểu rõ vấn đề gan xơ hóa có thể truyền nhiễm hay không, chuyên gia khuyên bệnh nhân, bất luận gan xơ hóa do nguyên nhân nào, bệnh nhân cũng không thể xem nhẹ, phải kịp thời đến bệnh viện chính quy chuyên về gan để kiểm tra và điều trị quy phạm, gan xơ hóa là một loại bệnh chứng dị thường của tổ chức gan, nếu bệnh nhân không kịp thời khống chế, sẽ tạo thành chu kì luẩn quẩn, từ đó làm cho bệnh tình xấu đi, phát triển thành xơ gan, thậm chí là ung thư, càng không có lợi cho việc phục hồi sức khỏe của bệnh nhân.
 
Người bệnh không nên tùy tiện dùng thuốc
Người bệnh không nên tùy tiện dùng thuốc
 

Điều trị gan xơ hóa 

Bàn tới vấn đề gan xơ hóa thì điều trị như thế nào, các chuyên gia kiến nghị bệnh nhân không nên tùy tiện dùng thuốc, tránh xuất hiện tác dụng phụ, bệnh nhân nên tới những phòng khám, bệnh viện chuyên khoa về gan để kiểm tra điều trị, bệnh nhân có thể tới Cộng đồng bác sĩ Hà Nội của chúng tôi để tìm hiểu. Cộng đồng bác sĩ Hà Nội của chúng tôi là phòng khám đa khoa chuyên về gan, trình độ kiểm tra và điều trị bệnh của phòng khám chúng tôi luôn được đảm bảo, mong mọi người tới phòng khám của chúng tôi để thăm khám và điều trị . Phòng khám luôn mong muốn mang lại sức khỏe tốt nhất cho mọi người!

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)