làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Khi nào nên ghép gan?

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:51:16
Tác giả:

Ghép gan là một phẫu thuật dùng để thay thế một gan bệnh với một gan khỏe mạnh từ người khác. Gan có thể đến từ một người hiến tặng nội tạng chết hoặc từ một nhà tài trợ khác. Các thành viên trong gia đình hoặc cá nhân không liên quan có thể tặng, nhưng để cho kết hợp được tốt, người cho có thể tặng một phần gan của họ. Loại cấy ghép này được gọi là ghép sống. Cá nhân hiến tặng một phần gan của họ có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh với gan còn lại.

Nên tiến hành ghép gan khi nào?

Nên tiến hành ghép gan khi nào?

KHI NÀO NÊN GHÉP GAN?

Một toàn bộ có thể được cấy ghép gan, hoặc chỉ một phần. Bởi vì gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể có thể tái sinh, một phần gan cấy ghép có thể tạo lại năng lực hoạt động bình thường trong tuần sau ghép.

Người cho và người nhận phải trải quá quá trình tìm hiểu nhau , thoải mái về tâm lý và bảo đảm họ hoàn toàn hài lòng về quyết định của họ. Tỉ lệ sống một năm sau ghép gan 85,3%---88,1%.

  • Bệnh nhân suy giảm chức năng gan

Những bệnh suy giảm chức năng gan đe dọa tính mạng của người bệnh.Phần lớn những bệnh này đều được trị bằng ghép gan. Xơ gan , sự chết của tế bào gan do nhiều nguyên nhân khác nhau , là một trong những nguyên nhân phổ biến để ghép gan. Xơ gan do siêu vi C thường là đ nguyên nhân ghép gan. Những người xơ gan do rượu thường không cần phải ghép gan . Kiêng rượu, điều trị biến chứng thường cho phép duy trì chức năng gan lâu dài.

Phương pháp ghép gan điều trị bệnh gan

Phương pháp ghép gan điều trị bệnh gan

  • Ung thư giai chưa di căn

Hầu hết ung thư từ cơ quan khác di căn đến gan không thể điều trị bằng ghép gan. Ghép gan sớm trong trường hợp ung thư gan nguyên phát , khối u chưa di căn , khả năng sống còn của bệnh nhân rất lớn. Tuy nhiên trên thực tế khi chúng ta phát hiện ung thư gan thì khối u thường đã di căn , do đó hiếm khi ung thư gan được chữa lành bằng ghép gan.

Hầu hết bệnh nhân có thể có thể trở về cuộc sống bình thường có thể hoạt động sau 6-12 tháng ghép gan thành công. Những người ghép gan nên tránh không để bị nhiễm trùng vì hệ thống miễn dịch bị ức chế . Nếu bị bệnh nên báo ngay bác sĩ và dùng thuốc dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Người phụ nữ ghép gan vẫn có thể thụ thai và sinh con , nhưng phải được theo dõi kỹ vì dễ bị sinh non. Mẹ không được nuôi con bằng sữa mẹ vì dùng thuốc ức chế miễn dịch. Người ghép gan nên duy trì chế độ ăn uống điều độ , ăn ít muối , để giảm ứ nước trong cơ thể.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)