làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cấy ghép gan để điều trị ung thư gan

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:33:42
Tác giả:
Nếu không thể áp dụng giải phẫu thì có thể tiến hành cấy ghép gan để điều trị ung thư gan.
Khi không thể áp dụng giải phẫu hoặc các biện pháp khác để cắt bỏ khối u bướu, với điều kiện khối u còn nhỏ, kích thước khối u dưới 5cm và có ít hơn 4 vết thương tổn, và nằm hoàn toàn trong gan, không có xâm lấn vào mạch máu.
 
Cây ghép gan trong điều trị ung thư gan
Cấy ghép gan trong điều trị ung thư gan

CÁC CÁCH CẤY GHÉP GAN THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Mặc dù những người bệnh gan khi cấy ghép gan không có hiện tượng di căn ngoài gan, thực tiễn lâm sàng của cấy ghép gan không lâu sẽ cho thấy đại đa số một số người bệnh sau khi phẫu thuật trong thời gian ngắn đã tử vong do khối u tái phát. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khống chế chức năng miễn dịch sẽ làm tăng tốc khối u sinh trưởng và thúc đẩy khối u tái phát. Vì vậy, Sau khi cấy ghép gan, bệnh nhân phải được tiếp nhận huyết cầu miễn dịch viêm gan B (HBIG) hoặc lamivudine, hoặc cả hai, để ngăn ngừa sự lây nhiễm HBV trong gan mới. 

Cấy ghép gan để ghép có được bằng 2 cách sau:

  • Gan cho được lấy từ người bị chết não. Những lá gan này được lấy cànng nhanh càng tốt, và được để vào dung dịch bảo quản, làm đông và đưa đến nơi sử dụng càng sớm càng tốt. Đòi hỏi quan trọng là gan của người cho phải có kích thước thích hợp với người nhận và máu của người cho và người nhận phải phù hợp với nhau.
  • Gan cho được lấy từ người còn sống: lá gan được lấy từ người khỏe mạnh, điều này hoàn toàn có thể làm được vì gan là cơ quan duy nhất có thể tái sinh. Cả mảnh gan được cho và mảnh gan còn lại sẽ phát triển thành gan bình thường trong vòng vài tuần. Cha mẹ, anh chị em, họ hàng có thể cho gan cho các thành viên trong gia đình, người lạ cũng có thể cho gan với điều kiện gan của người cho phải tương xứng với người nhận.
 
Có thể nhận cấy gan ghép từ các thành viên trong gia đình nếu phù hợp

Có thể nhận cấy gan ghép từ các thành viên trong gia đình nếu phù hợp

ĐỐI TƯỢNG THỰC HIỆN CẤY GHÉP GAN

Thực hiện điều trị ung thư gan bằng cách cấy ghép gan cho những đối tượng sau:
Cùng với sự phát triển của y học trong nước và thế giới, việc khống chế chức năng miễn dịch của viêm gan B không ngừng được cải thiện, ghép gan được tiến hành đối với những ca lành tính (chủ yếu là những ca xơ gan của u gan) rất tốt để kéo dài sự sống. Điều này khiến cho việc thực hiện phẫn thuật ghép gan ngày càng nhiều. Do vậy, phẫu thuật ghép gan và yêu cầu được cung cấp gan cũng rất cao, mà người mắc bệnh gan lành tính ngày càng nhiều, trong khi đợi ghép gan, do thời gian chờ đợi để nhận được gan từ người cho tương đối lâu, bệnh tình thì ngày càng kéo dài sẽ dẫn tới tử vong.
 
Mặc dù kỹ thuật điều trị ung thư gan đã có những tiến bộ, nhưng hiện tại cấy ghép gan để điều trị u gan rất khó để bệnh tình có thể thuyên giảm trong thời gia ngắn. Bác sỹ sẽ phải việc lựa chọn nghiêm ngặt những ca u gan, từ đó để có được tỉ lệ sống kéo dài sau khi được tiến hành phẫu thuật  ghép gan với những ca lành tính.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)