làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Giấc ngủ không tốt có dẫn đến chức năng gan bất thường không?

Ngày cập nhập: 2019-01-16 07:43:04
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Có bệnh nhân thắc mắc: Giấc ngủ không tốt có dẫn đến chức năng gan bất thường hay không? Gần đây công việc của tôi rất bận, nên thường xuyên phải làm thêm giờ, đêm đến cũng không ngủ ngon, mấy hôm trước khi đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện ra kết quả kiểm tra chức năng gan không bình thường, đặc biệt là men gan tăng rất cao, tôi nghi ngờ không biết có phải do liên quan đến chất lượng giấc ngủ gần đây hay không, vì thế, tôi muốn hỏi ý kiến chuyên gia về vấn đề này.

GIẤC NGỦ KHÔNG TỐT CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI CHỨC NĂNG GAN?

Giấc ngủ có ảnh hưởng tới chức năng gan?

Giấc ngủ có ảnh hưởng tới chức năng gan?

Chuyên gia nói rằng: thông thường, tế bào gan hồi phục và tái sinh chủ yếu vào ban đêm, vì thế, chất lượng giấc ngủ không tốt ảnh hưởng rất lớn đến gan, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh gan, chất lượng giấc ngủ kém không những làm tăng gánh nặng cho gan, mà còn không có lợi cho sự phục  hồi và tái sinh tế bào gan. Đó là vì khi chúng ta ngủ sâu giấc, sẽ tiết ra một lượng lớn hormone sinh trưởng, những hormone này có thể thúc đẩy sự sinh trưởng và hợp thành protein mà cơ thể cần, điều này rất có lợi cho sự hồi phục của gan.

>> Xem thêm: 4 lưu ý nhỏ giúp kiểm tra chức năng gan hiệu quả

>> Xem thêm: Kiểm tra chức năng gan bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, ngủ đầy đủ cũng rất quan trọng đối với sức khỏe con người, khiến con người giảm bớt mệt mỏi, hồi phục tinh thần, nếu trường hợp bất đắc dĩ phải ngủ muộn thì cũng nên ngủ bù, đồng thời giảm những khoảng thời gian thức đêm. Có thể thấy, không ngủ đủ cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, khi phát hiện ra chức năng gan không bình thường, cần đến những bệnh viện có uy tín để tìm hiểu rõ nguyên nhân, tìm ra phương pháp điều trị hợp lí, tránh việc uống thuốc mù quáng làm bệnh tình nặng hơn.

Trên đây là phần giải đáp của bác sĩ về vấn đề “giấc ngủ không tốt có dẫn đến chức năng gan bất thường hay không”, hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề, vì thế để giữ gìn sức khỏe tốt, và cũng để bảo vệ gan, chúng ta cần xây dựng nên thói quen nghỉ ngơi điều độ.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)