làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Rượu và bệnh gan liên quan với như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:19:57
Tác giả:
Rượu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ở gan. Uống nhiều rượu có thể dẫn tới gan nhiễm mỡ, viêm gan và xơ gan...
Bài viết sau đây xin giải đáp những thắc mắc về bệnh gan và rượu.
 
Viêm gan do rượu
 
Gan nhiễm mỡ do rượu

RƯỢU VÀ BỆNH GAN LIÊN QUAN VỚI NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Rượu có gây nên bệnh gan?

Có, nhưng nó là một trong những nguyên nhân , và nguy cơ này phụ thuộc vào bạn uống nhiều hay ít và đã uống trong bao lâu. Có hơn 100 loại bệnh gan. Những nguyên nhân được biết như là: siêu vi , khiếm khuyết về di truyền , do thuốc, hóa chất , …….Những nhà khoa học vẫn còn đang tìm kiếm những nguyên nhân gây ra bệnh gan trầm trọng nhất.

Uống rượu bao nhiều thì an toàn?

Bởi vì có những người nhạy cảm với rượu hơn những người khác. Vì vậy không có mức độ chính xác mà tùy thuộc cơ thể của mỗi người . Nói chung nếu uống rượu , không nên uống hơn 2 cốc một ngày.

Dù uống ít rượu vẫn gây tổn thương gan?

Đúng vậy ,rượu có thể gây tổn thương gan dù uống ít nếu bạn dùng chung với thuốc có chứa acetaminophen. Khi bạn uống thuốc , bạn phải hết sức cẩn thận , không bao giờ dùng thức uống có cồn để uống thuốc.

Rượu gây ra những bệnh nào ở gan?

Gan nhiễm mỡ là giai đoạn sớm ở bệnh gan do rượu, sau đó tình trạng viêm và hoại tử có thể kéo dài, tiếp tục uống rượu sẽ dẫn đến xơ gan, suy gan và tử vong do rượu.

Chẩn đoán bệnh gan do rượu như thế nào?

Viêm gan do rượu khó nhận biết bằng mắt mà xét nghiệm máu có thể chẩn đoán bệnh. Chẩn đoán chính xác nhất là sinh thiết gan.
 
Viêm gan do rượu
 
Sinh thiết gan chẩn đoán bệnh gan do rượu chính xác nhất

Nam hay nữ dễ bị viêm gan do rượu?

Nam giới uống nhiều rượu hơn nên nguy cơ lớn hơn. Tuy nhiên phụ nữ dường như chịu tổn thương gan do rượu nhiều hơn ở nam giới. Ngay cả khi một người nam và một người nữ cùng cân nặng , uống cùng một lượng rượu thì thấy nồng độ rượu trong máu người nữ cao hơn nam. Vì lượng mỡ cơ thể nữ nhiều hơn nam, lượng nước ít hơn , sự hấp thu rượu khác nhau ở nam và nữ.

Bệnh gan do rượu có thể ngăn ngừa không?

Điều trị tốt nhất là ngưng uống rượu. Điều trị bao gồm dùng thuốc , chế độ dinh dưỡng tốt , nghỉ ngơi. Tránh thuốc và hóa chất có hại cho gan . Bệnh gan do rượu có thể chữa lành và hồi phục tốt nếu biết ngừng rượu đúng lúc.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)