làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Giảm bớt những triệu chứng bệnh viêm gan B mãn tính

Ngày cập nhập: 2019-05-13 09:56:53
Tác giả:

Người bệnh viêm gan B mãn tính thường có một số biểu hiện như mệt mỏi, chán ăn, vàng da, vàng mắt, cảm cúm, hay các bệnh về tiêu hóa, một số người còn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu ảnh hưởng nhất định tới sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh.

Cách làm giảm triệu chứng ở người bệnh viêm gan B

Cách làm giảm triệu chứng ở người bệnh viêm gan B

LÀM GÌ ĐỂ GIẢM BỚT TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM GAN B MÃN TÍNH?

Vì vậy bạn có thể làm giảm những cảm giác khó chịu này bằng những cách như sau:

Nghỉ ngơi

Cho dù bạn làm việc hay đi du lịch , đi làm, đi học hay đi tập thể dục.  Người bệnh nên giảm mức độ hoạt động để phù hợp với mức năng lượng của mình. Nghỉ ngơi khi mệt mỏi rất quan trọng cho sự phục hồi đầy đủ.

Ăn ngon miệng

Nhận được đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cảm giác sức khỏe được cải thiện hơn. Tránh thực phẩm chứa chất béo và đường, cũng như sản phẩm tươi sống hay các loại thực phẩm chứa nhiều carbohydrate và protein.

Chống lại cảm giác buồn nôn

Nên thường xuyên ăn những bữa nhỏ hoặc sử dụng gừng (như trà gừng tươi), hay cũng có thể áp dụng phương pháp bấm huyệt trên các nếp gấp cổ tay hoặc trung tâm của cánh tay cũng có thể giảm cảm giác buồn nôn.

   Chế độ ăn uống và sinh hoạt ở người bệnh viêm gan B   

Chế độ ăn uống và sinh hoạt ở người bệnh viêm gan B

Uống nhiều nước

Điều này cực kỳ quan trọng đối với những bệnh nhân viêm gan B hay bị nôn mửa và tiêu chảy. . Uống nhiều nước, nước ép trái cây, hoặc đồ uống bù nước khác uống bù nước khác có thể thay thế các chất điện giải bị mất từ nôn mửa hoặc tiêu chảy. Tránh các thức uống như cà phê và soda.

Không sử dụng thuốc hạ sốt, giảm đau (như paracetamol)

Thuốc hạ sốt, giảm đau có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tổn thương gan của người bệnh. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ về việc sử thuốc hạ sốt, giảm đau có thể thay thế.

Sử dụng dầu thầu dầu (dầu castor)

Đối với những bệnh nhân bị đau gan, phương pháp truyền thống thường được áp dụng là sử dụng một gói dầu thầu dầu bôi lên da để giảm bớt sự khó chịu.

Làm dịu cảm giác ngứa

Ngứa da có thể được xoa dịu bằng cách giữ cho cơ thể thoáng mát, mặc quần áo bông, tránh tắm nước nóng/ vòi sen, dùng bột yến mạch khi tắm để giảm ngứa, hoặc sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da (hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ để chắc chắn rằng những loại thuốc này an toàn cho da).

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)