làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hai nhóm thuốc điều trị viêm gan B hiệu quả

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:29:18
Tác giả:

Thuốc điều trị viêm gan B giúp chúng ta có thể ngăn chặn được sự phát triển của virus viêm gan B và ngăn chặn được biến chứng cho sức khỏe của người bệnh. Điều trị bệnh viêm gan B bắt buộc chúng ta cần sử dụng đến các loại thuốc để khống chế sự phát triển của virus viêm gan B và ngăn chặn những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

                                                                      Thuốc điều trị viêm gan B

Thuốc điều trị viêm gan B có mấy loại

HAI NHÓM THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B THƯỜNG DÙNG

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần tuân thủ đúng hướng dẫn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa thì mới đạt hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B không nên tự ý điều trị bệnh bằng bất cứ phương án nào, loại thuốc nào vì có thể gây hại cho gan cũng như sức khỏe. Sử dụng thuốc điều trị viêm gan B người bệnh cần lưu ý dùng thuốc thời điểm bệnh ở thể hoạt động mới đạt hiệu quả cao.

Thuốc điều trị có hai nhóm chính:

  • Nhóm thuốc uống diệt trực tiếp virút: ít tác dụng phụ, cần điều trị duy trì kéo dài. Dùng thuốc theo chỉ dẫn của các bác sĩ, thời gian điều trị bệnh ở mỗi người bệnh là khác nhau nên người bệnh không nên tự ý ngừng thuốc hoặc uống thêm có thể dễ dẫn đến xơ gan. 

  • Nhóm thuốc chích: với ưu điểm mới là kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta tự tiêu diệt virút, chỉ cần dùng trong một năm, khả năng duy trì đáp ứng tốt sau 2-3 năm ngưng thuốc, nhược điểm là có nhiều tác dụng phụ. Người bệnh khi gặp các tác dụng phụ cần tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được đẩy lùi hiệu quả nhất.

MỘT SỐ LOẠI THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Một số loại thuốc điều trị viêm gan B mãn tính

Một số loại thuốc điều trị viêm gan B mãn tính

Cùng với sự phát triển của nền y học, các loại thuốc chữa viêm gan B hiệu quả lần lượt ra đời, có thể kể đến tên một số loại thuốc sau:

Interferon

Thuốc này giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ngoài ra còn kháng virus. Thuốc bị thủy phân ở đường tiêu hóa nên chỉ dùng đường tiêm.  Người dùng thuốc có thể gặp một số phản ứng phụ như sốt, mệt mỏi, rụng tóc,…

Lamivudin

Tác dụng chính của Lamivudin là kháng virus. Khi dùng đủ liệu trình thì dấu hiệu lâm sàng mất đi, men gan ổn định, lượng virus giảm, hình ảnh mô học gan cải thiện. Đây là dạng thuốc uống, tiện lợi nhưng tỷ lệ kháng thuốc cao (lamivudin bị kháng thuốc theo kiểu gen) nên thuốc không được sử dụng nhiều.

Adefovir, entecavi, telbivudin

Thời gian đạt được mục tiêu điều trị của những loại thuốc này ngắn hơn lamivudin. Tỷ lệ kháng thuốc thấp hơn khi dùng thuốc lamivudin và có hiệu quả với những người bệnh đã kháng với lamivudin.

Tenofovir

Là thuốc mới nhất được Mỹ mới cho dùng năm 2008. Qua các nghiên cứu cho thấy dùng tenofovir tốt hơn các thuốc trước đó cả về mức đạt được hiệu quả và chưa bị kháng thuốc.

Vài năm gần đây, có một số nghiên cứu phối hợp thuốc trong điều trị viêm gan B. Phối hợp thuốc tăng cường miễn dịch với thuốc kháng virus cho kết quả tốt hơn dùng mỗi thứ riêng lẻ, nhưng phối hợp hai chất kháng virus thì cho kết quả không đều. Vì sự phối hợp chưa ổn định, hơn nữa làm tăng chi phí điều trị nên các nghiên cứu này chưa được áp dụng lâm sàng.

Ngoài những thuốc kể trên, còn có nhiều loại thuốc khác với những ưu, nhược điểm khác nhau. Thuốc Đông Y cũng được sử dụng trong nhiều phác đồ điều trị, dùng riêng biệt hoặc kết hợp thuốc Tây. Với ưu điểm lành tính, ít tác dụng phụ mà vẫn mang đến hiệu quả kháng virus, nhiều trường hợp người bệnh đã lựa chọn thuốc Đông Y và nhận được kết quả rất khả quan.

Trên đây là những kiến thức bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh về thuốc điều trị viêm gan B, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán và điều trị bệnh sớm nhất có thể.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)