làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hàm lượng DNA viêm gan cao thì phải làm thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:50:23
Tác giả:
Hàm lượng DNA viêm gan cao thì phải làm thế nào? Chuyên gia cho biết hàm lượng DNA viêm gan cao cho thấy virut viêm gan B lúc này đang trong thời kì sao chép mạnh, tính truyền nhiễm mạnh, sẽ tạo ra những tổn thương cho gan, vì vậy mà phải điều trị, còn về vấn đề điều trị như thế nào, kiến nghị bệnh nhân không nên dùng thuốc tùy tiện, nên áp dụng phương pháp điều trị kháng virut khoa học, dưới đây là giải đáp cụ thể về vấn đề hàm lượng DNA viêm gan cao thì phải làm thế nào.
 
Hàm lượng DNA
 
Hàm lượng DNA cao có nguy hiểm không?
 
Kiểm tra DNA virut có thể giúp bệnh nhân biết được virut trong cơ thể có sao chép không, tính truyền nhiễm mạnh hay yếu và có phải điều trị không, giá trị bình thường của DNA virut là 1000 bản sao/ml, nếu giá trị nhỏ hơn giá trị bình thường cho thấy hầu như không có tính truyền nhiễm, vậy hàm lượng DNA viêm gan cao thì phải làm thế nào? Tại đây, chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp tường tận cho mọi người về vấn đề này.

HÀM LƯỢNG DNA CAO NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?

Các bác sĩ chuyên khoa gan mật cho biết trong kiểm tra DNA virut viêm gan B, số lượng DNA virut viêm gan B càng cao cho thấy hoạt động sao chép của virut viêm gan B càng mạnh, tính truyền nhiễm khi đó rất mạnh, dễ truyền nhiễm sang cho người khác, hơn nữa cùng với sự sao chép không ngừng của virut, sẽ tạo ra sự tổn thương cho gan của bệnh nhân, lâu dần sẽ khiến cho bệnh tình xấu đi, do vậy hàm lượng DNA viêm gan cao thì phải sớm điều trị, tránh để bệnh tình xấu đi.
 
Chỉ kết quả kiểm tra hàm lượng DNA virut thì không thể cho biết mức độ nghiêm trọng của bệnh tình, bệnh nhân còn phải kết hợp với kết quả kiểm tra chức năng gan để tổng hợp quyết định, cụ thể phải điều trị như thế nào mời xem phần dưới đây:

1. Khi chức năng gan bình thường:

Khi chức năng gan bình thường nhưng số lượng DNA virut viêm gan B cao, lúc này kiến nghị bệnh nhân tiến hành điều trị kháng virut, khi kháng virut vẫn phải chú ý bảo vệ gan và dưỡng gan, không thể chỉ tiến hành điều trị kháng virut mà bỏ qua phục hồi gan.

2. Chức năng gan dị thường:

Khi chức năng gan dị thường ở mức độ nhẹ, thì phải lấy việc điều trị kháng virut làm chủ, đồng thời chú ý tiến hành các biện pháp dưỡng gan bảo vệ gan; nếu chức năng gan dị thường ở mức nghiêm trọng hơn nữa hàm lượng DNA virut viêm gan B cao, khi đó kiến nghị bệnh nhân tiến hành hồi phục chức năng gan trước, sau đó tiến hành điều trị kháng virut, nếu không tạng gan bị tổn thương thêm nữa có thể sẽ xuất hiện tình trạng suy gan, không tốt cho việc điều trị sau này, bệnh nhân tốt nhất nên nhập viện điều trị.
 
Hàm lượng DNA là một trong nhiều chẩn đoán viêm gan B không thê thiếu. Các bác sĩ cũng nhấn mạnh để có thể trong một thời gian ngắn điều trị viêm gan B có hiệu quả, kiến nghị bệnh nhân nên tới bệnh viện, phòng khám chuyên gan chính quy để kiểm tra điều trị, bệnh nhân có thể tới Cộng đồng bác sĩ Hà Nội của chúng tôi để thăm khám và điều trị, phòng khám của chúng tôi không ngừng nhập khẩu những thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến của nước ngoài, có thể kiểm tra phát hiện chính xác bệnh tình cụ thể cho bệnh nhân, đem lại những căn cứ khoa học cho bệnh nhân, đồng thời phòng khám của chúng tôi còn có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ với kinh nghiệm phong phú. Phòng khám luôn mong muốn đem lại sức khỏe tôt nhất cho mọi người.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)