làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hạn chế quan hệ tình dục khi mắc viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-07-19 11:45:09
Tác giả:

Quan hệ tình dục đối với người mắc viêm gan là rất nguy hiểm và nên hạn chế quan hệ tình dục. Bởi các y bác sĩ đã chứng minh việc người mắc bệnh gan quan hệ tình dục không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn làm lây bệnh cho người khác. Chỉ khi có một biện pháp bảo vệ tốt thì việc lây nhiễm viêm gan mới không xảy ra.

Tại sao viêm gan B nên hạn chế quan hệ tình dục?


Khi sinh hoạt tình dục, tuần hoàn của máu tăng nhanh, tim làm việc nhiều, huyết áp tăng, mạch đập nhanh, thở gấp. Có tài liệu chứng minh, năng lượng tiêu hao trong một lần quan hệ tình dục tương đương với sức bỏ ra cho cuộc thi chạy ngắn 100m. Sự tiêu hao thể lực lớn như vậy rất không có lợi đối với bệnh nhân viêm gan vốn cần nghỉ ngơi.


Vì vậy, trong thời kỳ hoạt động của bệnh viêm gan cấp tính hoặc mạn tính, bệnh nhân phải hạn chế quan hệ chăn gối, để tránh gây mệt mỏi quá mức, tăng bệnh tình và truyền nhiễm bệnh cho đối phương.
Phụ nữ bị viêm gan nên tránh uống thuốc tránh thai, vì estrogen trong thuốc tránh thai bị phân giải trong gan, từ đó tăng gánh nặng cho gan. Đối với kỳ khôi phục bệnh viêm gan cấp tính và kỳ ổn định bệnh viêm gan mãn tính, có thể tiến hành quan hệ, nhưng phải hạn chế.


Nếu vợ hoặc chồng mang virus gan B, phải tiêm sớm vaccin viêm gan B để tạo kháng thể bảo vệ, sau đó có thể quan hệ bình thường. Nhưng cũng phải chú ý đến vấn đề vệ sinh, khi quan hệ tốt nhất là dùng bao cao su, để tránh truyền virus viêm gan B cho bạn đời.

Quan hệ tình dục một lần cũng có thể lây nhiễm viêm gan

Quan hệ tình dục một lần cũng có thể lây nhiễm viêm gan

Quan hệ một lần có thể lây nhiễm viêm gan

Nhiều quan niệm quan hệ tình dục một lần với người mắc bệnh viêm gan khó có thể lây bệnh được. Nhưng thực sự quan niệm này là sai và đi ngược lại với khoa học. Bởi các bác sĩ phân tích: do bệnh viêm gan lây qua dịch tiết ở bộ phận sinh dục, nếu không có biện pháp phòng tránh an toàn bệnh hoàn toàn có thể lây sang cho người khác dù chỉ quan hệ tình dục một lần.

Với những người có quan hệ tình dục một lần với người mắc viêm gan B, việc cần làm trước tiên đó là tới các cơ sở y tế chuyên khoa về gan để khám xem mình có bị lây nhiễm viêm gan virus hay không, nên làm xét nghiệm định tính 5 hạng mục viêm gan B để xem mình có kháng thể hay chưa.Các bác sĩ cũng chia sẻ: mỗi cá nhân nên đề cao sức khoẻ của bản thân, trang bị cho mình những kiến thức về tình dục an toàn, cũng như những kiến thức xã hội để không mắc phải viêm gan B.

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Số điện thoại: 0985153292

Địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)