làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hạng mục thứ 1, 2, 5 trong năm hạng mục viêm gan B dương tính có nghĩa là gì?

Ngày cập nhập: 2019-01-17 03:54:31
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

HẠNG MỤC THỨ 1, 2, 5 TRONG NĂM HẠNG MỤC VIÊM GAN B DƯƠNG TÍNH CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Hạng mục 1, 2, 5 của viêm gan B là HBsAg, Anti-HBs và Anti-HBc của viêm gan B dương tính.

Hạng mục xét nghiệm viêm gan B

Hạng mục xét nghiệm viêm gan B thứ 1, 2, 5 dương tính

 

Nếu hạng mục thứ 1,2,5 trong năm hạng mục viêm gan B dương tính có nghĩa là đã bị nhiễm "virus viêm gan B dạng lâm sàng".

Về kết quả năm hạng mục viêm gan B, bình thường chúng ta đã không quá thông hiểu ý nghĩa của chúng, với kết quả kiểm tra đặc biệt như thế này lại càng không hiểu.

Do vậy gần đây có rất nhiều người thắc mắc hạng mục thứ 1,2,5 trong năm hạng mục viêm gan B dương tính có nghĩa là gì, đứng trước câu hỏi này, các bác sĩ sẽ giải đáp cho mọi người.

5 hạng mục viêm gan B là một trong những kiểm tra thường quy của bệnh nhân viêm gan B, chủ yếu giúp cho bệnh nhân biết được rằng mình đã bị nhiễm viêm gan B chưa và tình hình cụ thể.

Trên lâm sàng kết quả năm hạng mục viêm gan B có rất nhiều loại, trong đó chúng ta thường thấy có 1,3,5 dương tính và 1,4,5 dương tính.  

Vậy hạng mục thứ 1,2,5 trong năm hạng mục viêm gan B dương tính có cần phải điều trị không?

Trong thời gian bệnh nhân đang điều trị viêm gan B, sức miễn dịch tăng cao , tự sản sinh kháng thể, nhưng virus viêm gan B cũng rất ngoan cố, do đó sẽ xuất hiện hiện tượng 1,2 đồng thời dương tính.

Nhưng tình trạng 1,2 dương tính chỉ là hiện tượng tạm thời, bệnh nhân nên kiểm tra và điều trị ngay để không bỏ lỡ thời cơ.

Bệnh nhân nên đến những bệnh viện, phòng khám chuyên gan để thăm khám và điều trị để có kết quả kiêm tra chính xác nhất.

Hiện nay Cộng đồng bác sĩ Hà Nội đang trên đà phát triển, chúng tôi không ngừng giao lưu học hỏi về kĩ thuật với nước ngoài, hợp tác với các bệnh viện đầu ngành chuyên khoa gan trong và ngoài nước, với những trang thiết bị chẩn đoán và điều trị tân tiến điều trị viêm gan B, gan xơ hóa, gan nhiễm mỡ, bệnh gan do rượu, viêm gan do thuốc, xơ gan cổ trướng, ung thư gan, đạt được nhiều thành tựu.

>>>Nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề liên quan đến sức khỏe, các bạn hãy gọi đến đường dây điện thoại 0985 153 292 để nghe bác sĩ tư vấn miễn phí cho các bạn.

Bạn vừa xem bài viết "Hạng mục thứ 1, 2, 5 trong năm hạng mục viêm gan B dương tính có nghĩa là gì?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)