làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hậu quả của viêm gan do rượu là vô cùng lớn

Ngày cập nhập: 2019-08-06 02:00:41
Tác giả:

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ những người nghiện rượu gan mới bị tổn thương. Tuy nhiên điều này vẫn chưa đủ. Những người không nghiện rượu mà thường xuyên sử dụng rượu bia cũng có thể bị viêm gan do rượu. Và hậu quả của viêm gan do rượu là vô cùng to lớn.

NHỮNG HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG CỦA BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU 

Xơ gan và ung thư gan

Xơ gan và ung thư gan là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh gan do rượu

Khi mới bị viêm gan do rượu hầu như người bệnh không có triệu chứng gì đặc biệt. nhưng khi căn bệnh tiến triển nặng hơn người bệnh sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng như mất cản giác ngon miệng, buồn nôn, ói mửa, vàng da, vàng mắt, báng bụng, tâm thần nhầm lẫn. Quá trình phá vỡ chất men say ethanol làm phát sinh hóa chất có độc tính cao như acetaldehyd gây phá hủy tế bào gan khiến xơ gan ngày càng nặng không thể phục hồi.

Xơ gan

Ngoài ra nếu người bệnh có các yếu tố nguy cơ như đột biến gen ảnh hưởng quá trình đào thải chất rượu cũng dễ mắc bệnh viêm gan do bia rượu. Đặc biệt, nếu như bạn đang mắc bệnh viêm gan B, viêm gan C mà ham uống rượu rất dễ bị xơ gan. Người bệnh dễ bị suy dinh dưỡng vì dân nhậu tiết kiệm mồi chỉ uống không cần ăn, ngoài ra bia rượu cũng ngăn hấp thụ các chất dinh dưỡng như sinh tố và chất béo.

   Nhiều người bị viêm gan do rượu bị lú lẫn, hay quên   

Nhiều người bị viêm gan do rượu hay lú lẫn, hay quên, tính cách cũng trở nên cục cằn, hay khó chịu

Cổ trướng

Máu từ các nơi đi vào gan thông qua mạch máu lớn là tĩnh mạch cửa. Khi tế bào gan bị xơ hóa, máu khó đi qua gan dẫn đến tình trạng tăng áp lực tĩnh mạch cửa đưa đến chứng xuất huyết trong dạ dày hay thực quản mà biểu hiện là ói ra máu, tiêu ra máu hay phân đen. Viêm gan do bia rượu còn làm tích tụ nước trong ổ bụng gây ra chứng báng bụng (cổ trướng).

Viêm gan do bia rượu còn giảm sản xuất các chất đông máu mà hậu quả là người bệnh dễ bầm tím và ưa chảy máu. Khi gan bị suy yếu không thải sắc tố mật trong các hồng cầu già, sắc tố mật này tăng lên gây vàng mắt vàng da. Các độc tố tích tụ gây tổn thương thần kinh não bộ dẫn đến thay đổi hành vi và nhân cách như giận dữ, hung hãn đánh đập vợ con, hay quên, lú lẫn và hôn mê.

Ảnh hưởng đến thần kinh người bệnh

Rượu ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan. Hơn nữa còn ảnh hưởng đến thần kinh của người bệnh. Bởi vậy nhiều người bị viêm gan do rượu hay bị lú lẫn, hay quên đồng thời tính cách cũng vì thế mà trở nên cục cằn, hay khó chịu…

Rượu vẫn luôn là chất độc đối với gan vì vậy trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên hạn chế sử dụng bia rươu. Bia rượu uống ít có thể rất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu lạm dụng thì viêm gan và xơ gan sẽ xảy ra đối với bạn thậm chí rất nhiều người tử vong do sử dụng nhiều bia rượu.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)