làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

HbsAg dương tính có cần điều trị không?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 03:18:18
Tác giả:

Xét nghiệm HBsAg dương tính (+) là trường hợp rất hay gặp. Đã có nhiều người mất ăn mất ngủ, tốn tiền vô ích chỉ vì kết quả xét nghiệm HBsAg (+) khi gặp phải thầy thuốc không có tâm trong khi HBsAg (+) chưa phải là đã dính bệnh viêm gan siêu vi B. Cùng xem giải đáp về chỉ số HBsAg dương tính.

HỎI

Tôi đi thử máu có kết quả dương tính HBsAg, như vậy là có bị nguy hiểm không? Chỉ số HbsAg như thế nào là cao, chỉ số Hbsag bao nhiêu là bình thường? Và HbsAg dương tính có cần điều trị không?

Xét nghiệm HBsAg dương tính có cần điều trị không?

Xét nghiệm HBsAg dương tính có cần điều trị?
 

TRẢ LỜI

HBsAg DƯƠNG TÍNH CÓ CẦN ĐIỀU TRỊ KHÔNG?

HBsAg là kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B. Một người thử máu thấy HBsAg dương tính tức là người đó đang bị nhiễm virus viêm gan B.

Về vấn đề HbsAg dương tính có cần điều trị hay không thì không phải ai thử máu có kết quả HbsAg dương tính đều cần điều trị. Trong trường hợp này cần phải xác định gan người bệnh có bị tổn hại không, tức là người đó có bị viêm gan mạn tính không? Nếu xác định là bị viêm gan mạn tính thì phải được điều trị đặc hiệu.

Chỉ số Hbsag bao nhiêu là bình thường?

Chỉ số HBsAg dương tính chưa chắc chắn được bạn mắc viêm gan B hay không?

Do vậy, nếu một người bị HBsAg dương tính, chúng ta cần phải cần phải làm xét nghiệm HBV-DNA có bị dương tính không và số lượng bao nhiêu?

CHỈ SỐ HbsAg NHƯ THẾ NÀO LÀ CAO?

Chỉ số HbsAg như thế nào là cao? Để giải đáp cho điều này bác sĩ đã trả lời như sau : Nếu HBV-DNA dương tính với số lượng quá 105/ml thì phải tiếp tục xem men gan (là thử nghiệm ALT hay SGPT) của họ có cao không? Nếu cao vượt ngưỡng 2 lần bình thường (ALT bình thường là 19 IU ở nữ và 33 IU ở nam) thì được coi là viêm gan mạn tính và phải điều trị. 

Còn bác sĩ giải thích chỉ số HbsAg bao nhiêu là bình thường là nếu men gan bình thường thì cần phải chắc chắn là tế bào gan có bị thương tổn không thông qua xét nghiệm về hình thái tế bào gan như sinh thiết gan hay fibroscan. Nếu kết quả cho thấy có thương tổn thì họ cũng phải được xem là đang bị viêm gan mạn tính và phải cần điều trị đặc hiệu cho bệnh nhân dù men gan bình thường.

Bởi vậy, nếu có chỉ số HBsAg dương tính, bạn không nên quá lo lắng, mà cần làm thêm những xét nghiệm khác để chắc chắn rằng mình có đang nhiễm viêm gan B hay không.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)