làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hiểm họa từ virus viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:43:59
Tác giả:
Viêm gan siêu vi B là một loại virus tấn công lá gan, gây ra bệnh viêm gan. Tổ chức Y tế Thế Giới thống kê có khoảng 350 triệu người nhiễm virus viêm gan B và tại Việt Nam có khoảng 20% dân số nhiễm virus viêm gan B. Những người nhiễm virus viêm gan B nếu không được kiểm soát, điều trị tốt có nguy cơ dẫn đến viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VIÊM GAN B THẾ NÀO?

Sốt nhẹ là triệu chứng của bệnh viêm gan B

Sốt nhẹ là triệu chứng viêm gan B

Viêm gan B chủ yếu lây qua đường máu, truyền máu, tiêm chích, mẹ chuyền sang con, lây qua đường tình dục, sử dụng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng với người nhiễm virus viêm gan B. Ngoài ra, xăm người, châm cứu, xỏ lỗ tai với vật vật dụng không được khử trùng tốt cũng có thể lây truyền viêm gan B.

  • Giai đoạn cấp tính: thời gian ủ bệnh từ 1-6 tháng. Một số bệnh nhân có cảm giác như bị cảm nhẹ, đôi khi không biết mình bị HBV. Một số khác bị vàng da, mệt mỏi, đau nhức, buồn ói, chán ăn, sốt nhẹ, biến đổi cảm giác, đau hạ sườn phải. Những trường hợp bị viêm nặng sẽ đưa đến gan to, ngầy ngật, khó ngủ, mê muội, lãng trí hoặc bất tỉnh.

      Đau bụng là triệu chứng của viêm gan mạn tính

Đau bụng là triệu chứng của viêm gan mạn tính

  • Giai đoạn mạn tính: Một số trường hợp nhiễm virus viêm gan B có thể hồi phục hoàn toàn, nhưng một số lại chuyển thành người mang bệnh mãn tính. Giai đoạn này kéo dài nhiều năm, hầu như không có triệu chứng gì rõ ràng, nhiều khi chỉ tình cờ phát hiện ra do xét nghiệm máu trong khi đi khám sức khỏe. Bên cạnh đó, một số trường hợp bị viêm mạn tính nặng thì tiếp tục bị các triệu chứng viêm cấp như mệt mỏi, chán ăn, đau bụng, và suy gan. Viêm gan B nếu không được điều trị  kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng như xơ gan và ung thư gan.
Vì vậy, các bác sĩ cho rằng: Viêm gan B diễn biến âm thầm, thường không biểu hiện triệu chứng nên người bệnh thường chủ quan. Khi có các triệu chứng viêm gan B đặc hiệu thì bệnh đã tiến triển nặng rồi. Do đó, việc khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm phòng biến chứng xơ gan, ung thư gan là rất cần thiết.
 
Đối vơi những bệnh nhân viêm gan B nên sớm điều trị nhằm đào thải virus, ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình xơ gan. Viêm gan B là bệnh diễn biến tương đối phức tạp, triệu chứng thì không rõ ràng. Nếu cần tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến sức khỏe, đặc biệt về bệnh viêm gan B.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)